bí ý tưởng quảng cáo

Điều này khiến người dùng dễ chú ý đến bài post trong 1 rừng bài viết newfeed nhàm chán. Bạn kinh doanh online Mỹ phẩm, làm đẹp, thời trang, phụ kiện, đồng hồ, công nghệ, du lịch mong muốn gia tăng các nội dung viral thu hút khách hàng qua, PR vượt trội so với đối thủ. Một trong những điều quan trọng khi xây dựng ý tưởng video quảng cáo đó là lời kêu gọi khách hàng hành động. Bạn mong muốn khách hàng sẽ làm gì sau khi xem video quảng cáo của bạn. Content Creator có thể tìm kiếm trending keywords, những nội dung viral liên quan đến chủ đề bạn cần viết để tham khảo và tìm ý tưởng phù hợp.

Bất động sản là một ngành đã và đang phát triển như vũ bão trong những năm gần đây. Việc marketing với sản phẩm này cũng trở nên khó khăn và thử thách hơn. Nhưng với Ketchup của Heinz, món gà rán nhàm chán trở nên hấp dẫn như các mỹ nhân. Tối ưu hóa key visual có ý nghĩa như thế nào với việc nâng cao hiệu quả marketing? Phương pháp này bạn cần chú ý liệt kê các lợi ích, công năng của sản phẩm với các đoạn văn ngắn và được đánh dấu đầu dòng.

 • Những nội dung quảng cáo facebook được xây dựng theo các chủ đề mà nhiều người trên mạng xã hội đang đề cập sẽ giúp có được lượng tương tác khủng.
 • Với loại thuốc nhuộm được sản xuất bởi Wella, tóc bạn sẽ sóng mượt và mềm mại chẳng thua kém gì chiếc chổi quét sơn.
 • Những hình ảnh liên quan đến sản phẩm Coca-cola tưởng chừng đơn giản, nhưng dưới bàn tay phù phép của các nhà quảng cáo chúng lại thật nhiều ý nghĩa.
 • Thay vì phải vùi đầu hàng tiếng đồng hồ trong đống giấy bút và hành hạ bản thân thì tại sao bạn không thử đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực đó sang một bên bằng việc bỏ mặc nó đi đâu đó cho thoải mái.

Bên cạnh những hình ảnh tác động, âm thanh tác động trực tiếp và làm mãn nhãn, mãn thính người dùng thì màu sắc là nhân tố cực kỳ quan trọng trong vai trò tăng kích thích mắc. Trong nội dung bài viết bạn cần xây dựng những nội dung để khách hàng cảm thấy họ được lợi ích gì và như thế nào khi sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Với tâm lý mua hàng của đại đa số, họ chỉ quan tâm đến các điểm lợi mà họ nhận được trong sản phẩm của bạn.

Cách Viết Content Facebook Theo Công Thức Aida

Giám đốc sáng tạo của Adobe, Brenda Milis đánh giá cao loại hình tạo Visual này bởi lẽ, nó tạo điều kiện cho Designer có thể sáng tạo, vẽ vời ngay khi di chuyển. Đó là những ví dụ về việc sử dụng sức mạnh của Internet trong quảng cáo! Một trong những quy tắc hàng đầu khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội đó là tương tác với khán giả của mình. Thật tuyệt vời khi giờ đây bạn có thể gắn thẻ tất cả các loại tài khoản với nhau từ đó mang lại cảm giác cá nhân hóa và tăng tương tác.

Có thể các Content Creator khác đã từng gặp phải chủ đề hoặc tình trạng tương tự như bạn. Mặc dù, Content Creator là người cần có ý tưởng độc đáo riêng nhưng kỹ năng tham khảo và tìm sự sang tạo từ người khác là điều cần thiết trong quá trình làm việc. Từ những thông tin được chia sẻ, bạn có thể thêm vào đó suy nghĩ, tư duy của mình để sáng tạo nên những bài viết sâu sắc, đa chiều hơn.

 • Ứng dụng sản xuất Video trên điện thoại di động nào sẽ hữu ích cho bạn?
 • Thiết kế website nhưng lại không thể tăng thu nhập cũng như chưa có đối tác làm Dịch vụ SEO uy tín tin cậy.
 • Bạn đã bao giờ gặp một Video quảng cáo khi bạn đang xem trên YouTube hoặc Facebook chưa?
 • Bạn mong muốn sáng tạo được những nội dung quảng cáo thu hút khách hàng, gia tăng tương tác.

Với tâm lý của khách hàng trên kênh Facebook nói riêng, đa phần người dùng có xu hướng đọc lướt qua, đọc nhanh các nội dung trên newfeed. Vì vậy một bài viết ngắn gọn về câu chữ và đầy đủ ý sẽ giúp khách hàng dễ bị thu hút, bạn có thể xây dựng nội dung bằng hình ảnh hoặc một video quảng cáo hấp dẫn. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm điểm chạm với doanh nghiệp và đây là cơ hội để bạn cung cấp những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm/ dịch vụ mà họ đang tìm kiếm và gia tăng quyết định mua hàng. Điều này sẽ giúp bạn xem xét về mức độ phù hợp giữa ý tưởng video với thị hiếu người xem.

Không quá khó để thực hiện điều đó chỉ cần thực hành những nội dung phía trên mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng. Thử nghiệm là cách tốt nhất để doanh nghiệp bạn có thể cùng lúc thực hiện quảng cáo mà không bỏ qua bất kì ý tưởng quảng cáo hay nào. Với mỗi ý tưởng quảng cáo như thế, doanh nghiệp bạn có thể tiến hành những chiến dịch quảng cáo nhỏ, ngân sách vừa phải để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất, đẩy mạnh đầu tư cho chiến dịch quảng cáo đó. Đây là cách đơn giản để khơi gợi khách hàng và giúp họ tương tác với bài viết của mình.

Ý tưởng quảng cáo độc đáo này sử dụng phương pháp so sánh mái tóc với chổi quét sơn. Sự óng ánh, mượt mà của chiếc chổi sơn hay những chiếc cọ chắc chắn đôi lúc khiến các cô gái… ganh tị. Mong rằng những thông tin trên đây xoay quanh key visual là gì sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình tạo ra hình ảnh sáng tạo chuẩn và nâng cao tác dụng định vị thương hiệu hiệu quả nhất. Đừng nhồi nhét một lúc quá nhiều thông tin sản phẩm trong kịch bản làm phim quảng cáo của mình. Bạn cần biết rằng bộ não con người không thể một lúc nhớ hết được những thông tin nào đó ngay tức khắc.

Để tạo ra một video quảng cáo thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian từ việc lên ý tưởng đến triển khai tiền kỳ, hậu kỳ. Ý tưởng được coi là xương sống của một phim quảng cáo, là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng nội dung của phim. Bạn có thể đưa ra những chiến dịch truyền thông bùng nổ, giúp phim quảng cáo tiếp cận được đến đông đảo công chúng nhưng nó sẽ trở nên vô nghĩa nếu giá trị mà khách hàng nhận được từ video đó bằng 0. Với hiệu quả không thể phủ nhận mà video quảng cáo mang lại cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp, sự đầu tư cho việc xây dựng ý tưởng video sáng tạo là vô cùng quan trọng. Mọi video quảng cáo thu hút người xem đều bắt đầu từ việc xây dựng ý tưởng. Công thức viết content PAS viết tắt của các từ Problem – Agitation – Solution có nghĩa bạn phải đưa ra vấn đề – nhấn mạnh vào vấn đề – đưa ra giải pháp.

Dịch Vụ

Bậc thầy quảng cáo – James Webb Young đã từng nói “Leave it for a while – let your ideas find you! Có thể tranh thủ dọn dẹp lại bàn làm việc, đọc một vài tin tức mới hoặc đơn giản là ra ngoài đi dạo, hít thở không khí. Key Visual theo phong cách 3D là nội dung hấp dẫn với bất kỳ một lĩnh vực nào vì nó tạo cho hình ảnh của bạn trông thật và đáng để trải nghiệm hơn. Những sản phẩm gắn liền với concept này thường đi kèm với các sản phẩm công nghệ như điện thoại, ô tô…đề khơi dậy sự đẳng cấp sang trọng và mong muốn trải nghiệm trong bạn. Một Key visual thành công chỉ khi nào nó tác động mạnh đến mối liên hệ mật thiết giữa giá trị sản phẩm và những điều làm họ hứng thú. Sở dĩ chúng ta luôn bị rơi vào trạng thái bí ý tưởng là do cơ thể chúng ta đang cảm thấy mệt mỏi, kèm theo áp lực quá lớn.

Cuối cùng bạn cần đưa ra giải pháp giúp khách hàng thoát khỏi tình cảnh trên với những sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Hoàn toàn trái ngược với phim quảng cáo trên, phim “Trong công viên” lại…không có thuyết minh, thay vào đó để cho chính sản phẩm “lên tiếng”. Những ý tưởng video về cung cấp lời khuyên, mẹo, chia sẻ kiến thức có xu hướng thu hút người xem hơn là những video thuần túy giới thiệu về tính năng sản phẩm. Bí ý tưởng là tình trạng mà bất cứ Content Creator nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình làm việc. Nếu đã thử nhiều cách vẫn chưa có “con chữ” nào chịu xuất hiện trong đầu thì bạn nên dừng việc suy nghĩ và hướng tâm trí vào một công việc khác.

bí ý tưởng quảng cáo

Một cách viết khiến bài trở nên cuốn hút hơn là tạo sự nghi ngờ đến người dùng. Bạn có thể sáng tạo một Title giật tít liên quan đề từ khóa bạn cần làm và kích hoạt nhu cầu họ một cách dễ dàng. Những nội dung như trên có lượng tương tác lớn, tiếp cận cao mang đến hiệu quả cao. Ụ được Facebook cung cấp miễn phí và được sử dụng bởi các chuyên gia chạy quảng cáo. Công cụ cung cấp đến bạn nhiều chỉ số chính xác và hữu ích liên quan đến việc xây dựng content bán hàng trên Facebook. Những người làm công việc viết quảng cáo chuyên nghiệp cần đọc cẩm nang này để xoay sở trước một lượng độc giả đại trà gần như đã “bưng tai bịt mắt” với quảng cáo.

Chúng tôi hiểu được điều đó nên dành cả tâm huyết của mình để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp một cách tốt nhất. Deadline cận kề, ý tưởng lại “đưa nhau đi trốn” khiến bạn rơi vào tình trạng bế tắc. Lúc này, càng suy nghĩ sẽ càng rối và chắc chắn những ý tưởng hay ho không thể xuất hiện khi trí não đang mệt mỏi. Việc suy nghĩ liên tục có thể khiến trí não trì trệ, bạn nên để nó được nghỉ ngơi. Hãy tạm quên những chủ đề cần viết và thư giãn bằng một bài hát yêu thích, một bộ phim hài hước hoặc ngủ một giấc ngắn.

Chương Trình nét Chữ Từ Trái Tim: Hàng Chữ Nhỏ, Thông Điệp Lớn

Nếu những gì cần viết là điều bạn chưa trải qua, bạn có thể tham khảo từ người khác, có thể là người thân, bạn bè hoặc chia sẻ trên các hội nhóm mạng xã hội. Content Creator cũng có thể tự tưởng tượng và đặt mình vào tình huống tương tự để sáng tạo. Và điều mà hầu hết doanh nghiệp và nhà sản xuất phim quảng cáo thường xuyên gặp phải chính là bí ý tưởng làm phim quảng cáo, đây cũng là chuyện khó tránh khỏi. Tuy nhiên với 5 bước cơ bản dưới đây, có thể sẽ giúp bạn dễ dàng khơi dậy nguồn sáng tạo của mình bất kỳ lúc nào bạn bí ý tưởng làm phim quảng cáo. Hashtag là một tính năng hữu ích giúp người dùng có thể nhìn thấy các bài viết liên quan đến từ khóa mà họ đang tìm kiếm. Đối với người viết bài thì giúp chúng ta tiếp cận nhanh đến khách hàng mục tiêu có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Bạn cần tối ưu landing page hoặc Website của mình để thân thiện hơn với thiết bị di động nếu bạn chạy các chiến dịch quảng cáo chuyển đổi. Một lợi thế mà các bạn có thể tận dụng khi hoạt động tiếp thị trên các trang mạng xã hội là đa phần người dùng sử dụng thiết bị di động hơn là các thiết bị desktop. Trước hết bạn cần nắm 3 công thức viết sau đây mà bất kỳ một nhân viên giỏi về các cách viết content quảng cáo Facebook cần phải nắm. Những kiến thức này sẽ không còn xa lạ với nhiều bạn có kiến thức nền về Marketing. Lời kêu gọi hành động, vì vậy, không nên quá chung chung hay mơ hồ sẽ khiến khách hàng không hứng thú để tìm hiểu thêm về sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

 • Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi.
 • Chúng không chỉ tốt hơn những bảng quảng cáo nhàm chán mà còn biến một không gian bình thường thành một thứ gì đó vui nhộn hoặc thú vị, gây tò mò và thu hút nhiều khách hàng.
 • Chúng sẽ dễ in sâu vào tâm trí khách hàng và khiến họ chú ý đến sản phẩm của bạn.
 • Hé lộ ảnh hiếm của Hyun Bin và Son Ye Jin trong tuần trăng mật tại Mỹ, vợ có động thái ngọt ngào gì …
 • Những nội dung như trên có lượng tương tác lớn, tiếp cận cao mang đến hiệu quả cao.

Sử dụng các content hay trong Blog công ty đăng lên Fanpage của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn có nhiều bài viết content hay để chăm sóc fanpage mà còn tăng traffic đến trang web của bạn một cách tự nhiên. Infographic giúp bạn truyền đạt nội dung quảng cáo nhanh và rõ ràng hơn. Đúng như slogan “Just do it”, để tạo ra chiến dịch ấn tượng cho Nike, hãng quảng cáo Access đã lấy ý tưởng trải nghiệm, mạo hiểm từ chính logo của hãng. Thiết kế website nhưng lại không thể tăng thu nhập cũng như chưa có đối tác làm Dịch vụ SEO uy tín tin cậy.

Bạn cần lưu ý nội dung của câu hỏi đặt ra không quá nhạy cảm hay đúng chạm đến cá nhân, điều này sẽ mang lại hiệu ứng truyền thông ngược. Bằng việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng của bạn và đưa ra những nội dung để họ cảm thấy với số tiền họ bỏ ra họ sẽ nhận được gì trong cuộc sống như công việc,sức khỏe, các nhu cầu khác. Ứng dụng sản xuất Video trên điện thoại di động nào sẽ hữu ích cho bạn? Bạn muốn tự sản xuất video mà không muốn mất thời gian học các ứng dụng cần quá trình …

Tuy nhiên, việc đưa quá nhiều chữ lên video chỉ vì bạn muốn truyền tải một khối lượng lớn thông tin đến người xem sẽ khiến họ choáng ngợp và họ có thể sẽ dừng việc xem video của bạn ngay lập tức. Bên cạnh đó, việc xác định Mood & Tone còn phụ thuộc vào chân dung khách hàng và tính cách thương hiệu của bạn. Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ, tương tác….

Thường Trực Hội Lhtn Việt Nam Gặp Mặt Clb Đầu Tư Và Khởi Nghiệp Doanh Nhân Trẻ

Các bản đồ thường được đánh dấu bằng điểm thu hút khách du lịch và các địa điểm kinh doanh. Nếu bạn nhận được bản đồ từ một công ty xe buýt, bạn sẽ thấy tất cả các điểm dừng xe buýt đã được đánh dấu. Khách du lịch chắc chắn phải quay lại nhà hàng hoặc tìm đường đến trạm xe buýt khi bị lạc và sử dụng bản đồ để tìm đường đi những nơi khác. Mỗi doanh nghiệp, mỗi loại hình kinh doanh sẽ yêu cầu khác nhau về việc xây dựng chiến lược marketing. Xu hướng content quảng cáo bằng video trong những năm gần đây, ý tưởng content này phù hợp với hành vi lướt newfeed hiện nay của người tiêu dùng.

Khi bị bí ý tưởng, bạn cũng có thể đọc lại những ghi chép này để tìm kiếm cảm hứng. Bạn có thể tích lũy “kho ý tưởng” cho riêng mình vào bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, những gì bạn thấy, nghe hoặc thu thập từ người xung quanh đều có thể là tư liệu quý giá cho Content Creator sáng tạo. Với loại thuốc nhuộm được sản xuất bởi Wella, tóc bạn sẽ sóng mượt và mềm mại chẳng thua kém gì chiếc chổi quét sơn.

Các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn về việc quản lý vận hành website của mình. Chưa tìm được đối tác ưng ý và an toàn để giao trọn trọng trách quản lý website cho của bạn. Khi mọi người đã quá nhàm chán với những chai bia ướp lạnh, những cốc bia vàng óng thì ý tưởng này đã mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần một poster quấn quanh bất cứ cây xanh, cột đèn nào, thêm vào một chiếc quai xách từ giấy là bạn đã có thể thu hút được khách hàng. Cái tên nghe màu mè này thực chất xuất phát từ ý tưởng “cân bằng giới tính” và để thể hiện thông điệp phái yếu đang có quyền làm chủ trong thời đại của họ.

Optimize Là Gì? Lợi Ích Thiết Thực Mà Optimize Mang Đến

Nhìn củ cà rốt và thớt là đủ để biết con dao có chất lượng rất ra gì rồi. Sử dụng phương pháp “làm quá” một cách vừa phải đã nhận lại phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Một cách sáng tạo để quảng cáo sản phẩm của bạn đó là sử dụng phong cách retro của những năm 1999. Danh thiếp thường được xem như là một cách để quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo cho danh thiếp tùy thuộc vào nghề nghiệp của bạn là gì. Bạn có thể thử tham khảo một danh thiếp cực sáng tạo dưới đây – một chiếc máy xay pho mát nhỏ cực kỳ hữu ích cho các chuyến dã ngoại.

Với kiểu sơn mới khéo léo và ấn tượng, FedEx dẫn đầu các đối thủ của mình. Việc giao nhận hàng hóa chưa bao giờ lại trở nên nhanh chóng và thuận tiện đến vậy. Quảng cáo truyền cảm hứng là một cách hiệu quả để thu hút mọi người tham gia và chia sẻ.

Theo báo cáo năm 2014 từ SJ Insights, mọi người thường dành thời gian để xem trung bình 5.000 quảng cáo và nhãn hiệu mỗi ngày. Trong số đó, chỉ có trung bình 153 quảng cáo là gây được chú ý và cũng chỉ có khoảng 12 quảng cáo là được người xem tương tác. Cuộc đua cạnh tranh để giành được sự chú ý từ khách hàng là rất khốc liệt và để trở thành người tốt nhất, quảng cáo của bạn cần phải thật sự nổi bật so với đám đông . Nội dung về hậu trường sẽ khiến khách hàng mà nhắm tới thích thú và tăng khả năng tương tác bởi tính chân thật không dàn dựng của ý tưởng nội dung BTS. Tuy nhiên, có những ý tưởng quảng cáo không ở ”tít tận đâu xa” mà nằm ngay trong sản phẩm muốn quảng cáo.

Nó không chỉ là một cách quảng cáo thông minh và sáng tạo mà còn giúp bạn quảng bá được hình ảnh và câu chuyện của thương hiệu mình.. Hãy thử tưởng tượng, một quảng cáo có sự góp mặt của Kim Kardashian sẽ dễ khiến người xem liên tưởng đến văn hóa đại chúng. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, bạn có thể ám chỉ một cách khôn khéo các nhân vật, bộ phim hoặc chế nhạo những bước nhảy của các ngôi sao nổi tiếng. Thêm một cách nữa giúp bạn tăng tương tác của bài viết là giảm giá sản phẩm.

Sản Phẩm

Ví dụ như quảng cáo Equinox, chúng không mô tả những người đang tập thể dục hoặc tập gym mà trưng bày các mô hình người với cơ bụng sáu múi và vóc dáng săn chắc ở các vị trí mà người tập thường hoạt động. Bí quyết thu hút người xem trong 6 giây đầu của một Video quảng cáo online. Bạn đã bao giờ gặp một Video quảng cáo khi bạn đang xem trên YouTube hoặc Facebook chưa? Nó sẽ giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung và thông điệp video ngay cả khi tắt tiếng.

Họ tương tác nhiều trong với content hình ảnh và video, và đây cũng là xu hướng là content đang dần phát triển của các nhà sáng tạo nội dung. Nếu có khả năng sáng tạo các hình ảnh quảng cáo hay 1 video ngắn thì hãy tận dụng 2 loại thông tin này để có một chiến dịch quảng cáo thành công nhé. Để tạo ra một ý tưởng video độc đáo bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó giúp xây dựng hướng đi đúng khi bắt đầu triển khai video quảng cáo. Việc xây dựng ý tưởng với những yếu tố giúp kích thích sự tò mò, thu hút sự quan tâm và và đặc biệt phải phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Vì khách hàng đã trải qua các bước như thu hút, thích thú, khao khát mà không biết phải tìm bạn ở đâu thì bạn khó có được một chiến dịch thành công. Bạn càng phân tích và hiểu rõ nhiều những yếu tố xảy ra xung quanh khách hàng của bạn thì bạn sẽ nắm rõ insight của họ. Từ đó bạn sẽ có nhiều ý tưởng xây dựng nội dung bài bán hàng sao cho phù hợp và mang lại kết quả kinh doanh như mong đợi. Bạn mong muốn sáng tạo được những nội dung quảng cáo thu hút khách hàng, gia tăng tương tác. Trong biển những bí quyết tạo ra độ “ nổi loạn” cho nhưng key visual để nâng cao thương hiệu của bạn, việc ứng dụng công nghệ một cách tinh tế đang được nhiều tín đồ nghệ thuật tận dụng.

Nếu bạn là một marketer đang lên ý tưởng cho thương hiệu của mình, ắt hẳn bạn luôn suy nghĩ cách để quảng cáo của mình nổi bật và thu hút nhiều khách hàng. Để làm tốt điều này, bạn cần nghiên cứu hành vi khách hàng mục tiêu của bạn trên mạng xã hội hoạt động nhiều nhất và họ có nhiều thời gian rảnh để tương tác với bài quảng cáo của bạn. Ý tưởng quảng cáo của Sprite được đánh giá là một trong những chiến dịch thành công nhất. Chúng ta đều cần một ly nước giải khát vào mùa hè hoặc một vòi nước mát lạnh.

Bên cạnh đó, rút ngắn những nội dung chữ nghĩa dài dòng là cách để làm Key visual của bạn trở nên nổi bật. Có chăng, họ chỉ có thể dành tối đa khoảng 30 giây giành khoảnh khắc rảnh rỗi trong ngày cho việc lắng nghe “tiếng nói” của sản phẩm mà họ đang cần. Do vậy, lực lượng quảng cáo, thiết kế phải phối hợp làm sao để trong 30 giây đó những mẫu quảng cáo phải đủ nổi bật để níu chân khách hàng, để tạo một cảm xúc đặc biệt và để thôi thúc khách hàng mua sản phẩm. Nội dung bài viết càng ngắn gọn, xúc tích thì tỉ lệ khách hàng dừng lại để tiếp tục đọc các thông tin khác của bài viết càng cao.

Khi tình trạng căng thẳng qua đi, những ý tưởng thú vị sẽ trở lại với Content Creator. Dưới đây là những quảng cáo vô cùng thú vị, minh chứng cho những ý tưởng điên rồ của các marketer sáng tạo nhất. Những lời nói bóng gió, ám chỉ thường khiến mọi người phải nhìn đi nhìn lại và ghi nhớ lâu vào trong não bộ.

Nhìn những tấm áp phích to đùng trong toilet dưới đây, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ đến quảng cáo kính mát? Thực tế, đây là chiến dịch quảng cáo của Riviera Prive – khu du lịch, bãi biển, bar, lounge thuộc khách sạn nổi tiếng Riviera ở Beruit, Lebanon. Điều lạ là các nhà quảng cáo quyết định dùng lời thuyết minh suốt 30 giây để tạo cảm xúc cho phim quảng cáo này. Nếu thuyết minh quá chậm người xem sẽ mất cảm xúc, còn nếu quá nhanh người xem sẽ nhầm và không kịp cảm nhận. Hoặc mới đây bột giặt Viso chanh lấy cảm hứng từ hương thơm của sản phẩm để tạo ra một mẫu quảng cáo “chảy nước bọt” vì hương chanh được lấy làm tâm điểm trong suốt 30 giây của phim.

Bạn có thể tham khảo các trang cập nhật xu hướng trending như Google Trend, các website gợi ý từ khóa sáng tạo như answerthepublic.com; buzzsumo.com; pinterest.com… Chúng sẽ dễ in sâu vào tâm trí khách hàng và khiến họ chú ý đến sản phẩm của bạn. Phân loại quảng cáo ở đây là phân loại theo thời gian, khu vực, đối tượng khách hàng. Ví dụ với khách hàng là những người bình dân và những khách hàng thuộc giới thượng lưu thì cách thức tiếp cận của doanh nghiệp sẽ phải là khác nhau. Bất cứ một doanh nghiệp muốn phát triển marketing trên social, họ sẽ không thể thiếu một bảng kế hoạch nội dung rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.