cách lên ý tưởng quảng cáo

Tuy nhiên, bạn cũng cần cung cấp cho khách hàng những kiến thức về sản phẩm trên mọi khía cạnh. Để có được một chiến dịch thành công thì bạn cần tham gia các chiến dịch từ nhỏ đến lớn để học hỏi, tìm ra các lý do làm sao chiến dịch (không) phát triển mạnh?. Từ đó, hệ thống lại trải nghiệm cũng như thống kê lại những ưu nhược điểm mà các chiến dịch trước đó gặp phải.

Với mỗi sản phẩm, dịch vụ được bàn giao tới khách hàng đều đáp ứng được tiêu chí hoàn hảo, tinh tế, truyền tải được thông điệp của khách hàng. Lưu ý nếu bạn sáng tạo content cho bài quảng cáo trên Facebook thì hình ảnh có giới hạn text và size. Tùy thuộc vào bài viết của bạn có 1 hình hay nhiều hình hay sử dụng video mà Facebook sẽ quy định size khác nhau. Bạn cần lưu ý điều này để thiết kế hình và edit video của mình cho phù hợp. Cách lên ý tưởng làm tvc quảng cáo chuyên nghiệp rất dễ dàng trở nên viral. Đó là nguyên nhân những người làm trong ngành bắt gặp câu nói “Sóng bắt đầu từ gió quảng cáo khởi nguồn từ ý tưởng”.

Với mỗi ý tưởng quảng cáo như thế, doanh nghiệp bạn có thể tiến hành những chiến dịch quảng cáo nhỏ, ngân sách vừa phải để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất, đẩy mạnh đầu tư cho chiến dịch quảng cáo đó. Với mỗi hình thức sản xuất phim quảng cáo, sẽ có một cách lên ý tưởng và bố cục phần kịch bản khác nhau. Nhưng nếu bạn không phải là một người chuyên nghiệp, đây chắc chắn là mẫu kịch bản phù hợp để các bạn có thể sử dụng để viết kịch bản, lên ý tưởng cho một video quảng cáo hoàn hảo. Ý tưởng marketing khá mới mẻ đang được các doanh nghiệp dần áp dụng. Nó đòi hỏi các quảng cáo phải được xây dựng với nội dung độc đáo, mới mẻ, thu hút dưới sự hỗ trợ của một số nền tảng công nghệ tiên tiến.

 • Và bài viết của bạn cho dù có khá tốt trong lần viết đầu tiên nhưng nó luôn có thể cải thiện để trở nên tuyệt vời hơn nữa.
 • Với mẫu content này nhãn hàn chỉ cần đăng một bức ảnh và kèm đoạn hashtag “#dịch-vụ-order-thức-ăn-đồ-uống” là đã tạo nên một hiệu ứng để khiến khách hàng hiểu được những thông điệp mà thương hiệu truyền tải.
 • Từ đó, giúp doanh nghiệp xác định chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng, đưa ra những chiến dịch marketing hiệu quả.
 • Lịch trình quảng cáo có hiệu quả phụ thuộc vào các mục tiêu truyền thông, đặc điểm của sản phẩm, khách hàng mục tiêu, kênh phân phối và những yếu tố marketing khác.

Thông qua video, khách hàng dễ dàng hiểu và nắm bắt đầy đủ thông tin muốn truyền tải. Nhưng làm thế nào để video được đón nhận, xứng đáng với tiền bạc và chất xám đã bỏ ra. Bài viết dưới đây của V-IONE sẽ hướng dẫn bạn lên ý tưởng cho video quảng cáo, kiếm tiền siêu dễ. Một kịch bản hay cần truyền tải được thông điệp về sản phẩm, dịch vụ đến được đúng đối tượng khách hàng (khách hàng mục tiêu).

Đã có mục tiêu và ngân sách, bây giờ phải có một chiến lược sáng tạo. Mức độ sáng tạo của các thông điệp quảng cáo là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Các thông điệp khác nhau thì có mức độ sáng tạo khác nhau và không nhất thiết phải tương xứng với số tiền bỏ ra. Một chiến dịch quảng cáo có thể được chi ít tiền hơn nhưng đem lại hiệu quả cao hơn do tác dụng của yếu tố sáng tạo trong thông điệp quảng cáo.

Người quảng cáo còn phải lựa chọn nên quảng cáo liên tục, đều đặn trong một thời gian nhất định, hay quảng cáo ngắt quảng, dồn dập trong một thời hạn ngắn của khoảng thời gian đó. Từ đó, giúp doanh nghiệp xác định chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng, đưa ra những chiến dịch marketing hiệu quả. Những sự kiện được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả hay những người có ảnh hưởng nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm hay chỉ là chia sẻ những kinh nghiệm, câu chuyện bên lề mà họ đã trải qua. Tuy nhiên, những sự kiện này nó cũng góp phần thu hút được lượng lớn khách hàng đăng ký tham gia. Từ đó, nó giúp doanh nghiệp tiếp cận thêm được tập khách hàng mới cho sản phẩm.

Kiểu này được sử dụng trong trường hợp kinh phí quảng cáo có hạn. Khi tung một sản phẩm mới ra thị trường, người quảng cáo phải lựa chọn giữa các loại quảng cáo liên tục, quảng cáo tập trung, quảng cáo lướt qua và quảng cáo từng đợt. Hãy hiểu điều này giống như những bức tường tạo nên một bức tranh tuyệt vời cho các nghệ sĩ, và bất kỳ không gian nào cũng có thể là một bức tranh cho các nhà thiết kế quảng cáo.

Xu Hướng Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Năm 2020

Để hiểu hơn thì bạn có thể thấy Coca Cola đã thông qua billboard để bày tỏ cảm xúc với người đi đường. Nó vừa để lại được dấu ấn, vừa thu hút, và có được với quan hệ tương tác với nhiều người hơn. Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế chương trình quảng cáo là xác định các mục tiêu quảng cáo. Những mục tiêu này phải xuất phát từ những quyết định trước đó về thị trường mục tiêu, định vị trí trong thị trường và marketing-mix. Có thể sắp xếp mục tiêu quảng cáo thành các nhóm mục tiêu thông tin, thuyết phục hay nhắc nhở.

 • Việc này giúp bạn giảm được phần lớn ngân sách khi lựa chọn KOLs lớn đấy.
 • Quảng cáo cần rõ ràng về những gì mà người tiêu dùng mục tiêu mong đợi thực hiện.
 • Nhưng nguồn tham khảo này sẽ khơi gọi cho bạn những ý tưởng viết content tốt hơn.
 • Và hình thức quảng cáo hiệu quả nhất đó chính là quay tvc quảng cáo.
 • Với một ngân sách nhất định, người làm quảng cáo phải biết khéo léo kết hợp phạm vi, tần suất và cường độ tác động để việc sử dụng các phưong tiện quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, các học sinh có trình độ tiếng Anh tương đồng sẽ được xếp vào cùng một lớp để thuận lợi cho việc học tập rèn luyện. Idea thì hay, trực quan, dễ làm người xem nhận dạng được thương hiệu và điểm khác biệt. Tận dụng sức mạnh của lãi suất kép để Tái đầu tư phần vốn gốc, lãi hàng tháng vào các Doanh nghiệp mới. Từ đó, giúp doanh nghiệp gia tăng được thị phần của mình trong ngành kinh doanh.

Các Bước Chuẩn Bị Cho Một Chuyến Công Tác

Nó được áp dụng rất rộng rãi trong việc sáng tạo content Facebook hiện nay. Hiện tại Facebook đang cung cấp cho chúng ta một công cụ rất mạnh mẽ để nghiên cứu Insight khách hàng có tên là Audience Insigts, giúp bạn hiểu được hành vi và những thói quen khách hàng của mình trên Facebook. Trong khóa học Content Marketing Đa Kênh tại Ngáo Content, sẽ được giảng viên dạy rất kỹ vấn đề này để bạn lên nôi dung content. Doanh nghiệp phải quyết định phân bổ ngân sách quảng cáo theo không gian và thời gian. Doanh nghiệp có thể quyết định quảng cáo toàn quốc khi nó đăng quảng cáo trên mạng truyền hình toàn quốc hay trong các tạp chí và báo chí phát hành toàn quốc. Doanh nghiệp cũng có thể quảng cáo trong phạm vi một vài địa phương khi nó đăng tải các chương trình quảng cáo trên kênh truyền hình hay tạp chí và báo chí của địa phương đó.

ABC Check list là phương pháp được đại đa số người dùng Facebook sử dụng, phương pháp này dễ dàng, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao. Nếu muốn nhấn mạnh hoặc làm nổi bật nội dung nào đó bạn hãy dùng các hashtag. Đồng thời công dụng của hashtag còn giúp kết nối các bài viết có nội dung giống nhau, chung hashtag với nhau.

Chắc chắn ai cũng có thể sử dụng cách này để lên ý tưởng và kịch bản mà không hề gặp khó khăn. Khi làm bất cứ gì thì bạn cũng nên tham khảo các ý tưởng, mẫu mã, sản phẩm trước đó để tránh bị trùng lặp, đạo nhái sản phẩm. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có thể cải thiện được ý tưởng, sản phẩm của mình thông qua việc khắc phục được các hạn chế và làm nổi bật hơn các ưu điểm của sản phẩm, điều mà các sản phẩm trước đó không làm được.

Vì khi mua hàng được giảm giá hoặc được tặng kèm,khuyến mãi thì khách hàng sẽ cảm thấy mua được với giá hời. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng để mua sản phẩm chất lượng nhưng cũng chỉ phải bỏ một khoản tiền tương đối vừa phải. 2 Các ý tưởng marketing độc đáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng.2.1 Tạo một trang web doanh nghiệp đơn giản, nổi bật. Nhân vật đại diện cho sản phẩm là những nhân vật dễ nhớ, giúp video ấn tượng hơn. Khi đó, chỉ cần nhìn thấy nhân vật đại diện, người dùng dễ dàng nhớ đến sản phẩm công ty. Sản phẩm, dịch vụ khách hàng luôn được tạo ra với những giá trị cao nhất, mang tính độc đáo, hấp dẫn ngay ở cái nhìn đầu tiên.

Với những mẫu content đồ ăn mà Ngáo Content đã tổng hợp dưới đây, mong rằng sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều ý tưởng để phục vụ cho việc kinh doanh ẩm thực của mình. Tác dụng của call to action là thôi thúc người đọc hành động thay vì chỉ lướt qua và xem thông thường. Do đó, khi chèn những câu call to action cho bài content Facebook của mình bạn sẽ có được lượt tương tác cao hơn rất nhiều. Cho chúng tôi biết thông tin về bạn, các chuyên gia của Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ phân tích và tư vấn giải pháp phù hợp. Chúng tôi nói về đôi mắt cún con, thỏ bông, hay những chú mèo con ngốc nghếch. Bất cứ điều gì có vẻ tốt cho mắt và làm tan chảy trái tim chắc chắn sẽ tạo một vị trí trong tâm trí người xem.

Một Vài Chú Ý Khi Viết Kịch Bản Quảng Cáo

Vì mỗi người đều có cho mình những sở thích, cảm xúc riêng biệt nên việc đưa ra đánh giá về một sản phẩm cũng rất khách quan. Tuy những món quà đó không có giá trị quá to nhưng nó chính là những sản phẩm mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp. Khi nhận và dùng thử quà thì khách hàng luôn trong tâm trạng thỏa mái vì đây là công sức cũng như may mắn của bản thân bỏ ra để có được món quà ý nghĩa này. Ý tưởng tạo mini game có thưởng ra đời nhằm kích thích được sự tò mò, thu hút được sự chú ý từ công chúng. Khi tham gia mini game sẽ tạo cho khách hàng cảm giác hào hứng, thú vị. Bên cạnh đó, không những các mini game giúp khách hàng xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi mà có những món quà ý nghĩa muốn gửi tặng đến khách hàng.

2.16 Hãy giúp nhân viên của bạn trở thành các marketer đúng nghĩa. Blog stt tâm trạng buồn sẽ giúp bạn giảm bớt những nỗi buồn, sự thất vọng mệt mỏi nếu không may gặp phải. Trong cuộc sống không ai là không gặp những trắc trở không ai là không có… ☀ Shop ra nhiều mẫu mã, set quà sang trọng đẹp mắt, mang đến sự tinh tế, chu đáo cho người tặng quà. ✓✓✓ Đã có hơn 9,2 triệu du khách đến thăm quan Vịnh Hạ Long trong 2018 vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không xách lên và đi ngay thôi nào!

 • Ý tưởng này được hình thành nên do nắm bắt được tâm lý tò mò muốn tìm hiểu những điều mới, lạ của khách hàng.
 • Thông qua video, khách hàng dễ dàng hiểu và nắm bắt đầy đủ thông tin muốn truyền tải.
 • Nhưng qua đó bạn cũng được hưởng khá nhiều lợi ích từ việc truy cập, like, share, đăng ký của những người quan tâm.
 • Doanh nghiệp phải quyết định phân bổ ngân sách quảng cáo theo không gian và thời gian.
 • Vì khi mua hàng được giảm giá hoặc được tặng kèm,khuyến mãi thì khách hàng sẽ cảm thấy mua được với giá hời.

Nếu bất kỳ quảng cáo nào đối nghịch với nhận thức này thì điều đó sẽ gây ra sự phản cảm, hay chí ít thì cảm giác dửng dưng của người tiêu dùng. Cứ tiếp tục kiểu quảng cáo như thế sẽ làm yếu đi cá tính nhãn hàng. Mỗi một quảng cáo giúp xây dựng hoặc củng cố cá tính nhãn hàng mà bạn mong muốn. Với sự phát triển của ngành marketing hiện nay thì các ý tưởng độc đáo cũng được ra đời để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Cách Trả Lời Khi Được Tỏ Tình Khôn Ngoan Nhất

Khách hàng là mục tiêu các TVC quảng cáo hướng đến, kịch bản hướng tới những gì khách hàng thích nghe. Không giống content trên website hay blog, các bài content quảng cáo Facebook đòi hỏi người sáng tạo cần tóm tắt sao cho càng ngắn gọn càng tốt. Xu hướng khách hàng dùng Facebook sẽ lướt qua những bài viết dài.

Việc lên kịch bản video quảng cáo là bước cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng chính đến khâu sản xuất và hậu kỳ cho sản phẩm. Việc chia cảnh, phân cảnh, thể hiện, diễ viên… ảnh hưởng chính đến yếu tố chuyền tải nội dung của video quảng cáo. Bước này bị ảnh hưởng và tri phối chủ yếu ở yếu tố sản phẩm, dịch vụ và trendhiện nay. Đây là các yếu tố mà chúng ta cần cân nhắc đến để định hình được ý tưởng cho video quảng cáo.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là một ý tưởng vô cùng đúng đắn. Vì những kinh nghiệm đó là thực tế và nhiều người gặp phải nên nó sẽ giúp bạn lựa chọn được những có con đúng đắn mà vẫn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Chính vì vậy, không thể bỏ qua video marketing theo hình thức này. Một câu chuyện ý nghĩa sẽ cuốn hút người xem từ đầu đến cuối, khó lòng rời bỏ. Tự tin rằng sẽ tạo ra những dự án hợp tác thành công với doanh nghiệp của bạn. Đến với S’pencil Branding, khách hàng được làm việc với đội ngũ nhân sự chất lượng, có quản lý dự án của riêng bạn giúp cho S’pencil Branding gần với khách hàng nhất có thể.

Nhân viên S’pencil Branding luôn nỗ lực hết khả năng để đem tới những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn. ☞ Đặc biệt hơn, bộ giáo trình này dùng tranh ảnh, video từ National Geographic nên có sự kết nối giữa kiến thức trên sách vở và kiến thức thực tế một cách tinh tế, hấp dẫn. Đằng sau mỗi quyển sách sẽ có code riêng để các em làm workbook online. Các chủ đề và nội dung của Pathways sẽ được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó và tất cả levels đều rèn luyện cho các em khả năng tư duy phản biện “critical thinking”. Trên đây là những chia sẻ của Việt Producer về cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho sản phẩm của mình.

Khi khách hàng có được các mã giảm giá sẽ rất dễ chuyển đổi từ khách hàng không có nhu cầu thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc tạo ra danh thiếp để cung cấp cho khách hàng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đầu tiên cho khách hàng vì cách làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, cũng giúp khách hàng luôn nhớ về doanh nghiệp cũng như sản phẩm cả doanh nghiệp mỗi khi có nhu cầu. Vi vậy, để làm ra một video thu hút, ấn tượng, chúng ta cần lên ý tưởng cho video quảng cáo của mình trước khi bắt đầu viết kịch bản video. Bạn không nên đi sâu quá về mặt nội dung của những nguồn bên ngoài vì chúng có thể không phù hợp với hình ảnh bạn cần truyền tải. Thay vào đó, hãy đi sâu vào ý tưởng và bố cục của họ để rút và những bài học, cái nhìn tổng quan về mẫu poster bạn sẽ làm.

Hướng Dẫn Tạo Web Cá Nhân Trên Google Miễn Phí Năm 2022

Quảng cáo TVC, bạn cần hiểu được tâm lý mua sắm, sử dụng và sự thật ngầm hiểu . Và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp phù hợp để giải quyết vấn đề họ đang gặp phải, đáp ứng nhu cầu của họ. Nói một cách lý tưởng thì ý tưởng lớn có thể phát huy được trong mọi hình thức truyền thông (TV, in ấn, radio, quảng cáo ngoài trời, thư trực tiếp, quảng cáo trực tuyến…).

Đây cũng là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng nếu bạn muốn chiến dịch thành công. Vì thế, bạn cần phải tự trải nghiệm thử sản phẩm để có cái nhìn đa dạng, đa chiều hơn. Để khi sản phẩm được đưa tới khách hàng là một phiên bản hoàn chỉnh phù hợp với lượng lớn khách hàng nhất. Đặc biệt, khi nghiên cứu bạn cần phải chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để có thể ghi chép mọi ý nghĩ, ý tưởng dù chỉ là thoáng qua.

Qua việc quảng cáo bằng email marketing nó giúp doanh nghiệp củng cố được niềm tin về thương hiệu cũng như tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng. Ý tưởng marketing này được sáng tạo dựa trên những mong muốn thực tế nên khi chạy chiến dịch việc triển khai các ý tưởng trở nên dễ dàng hơn. Có thể nói chìa khóa giúp chiến dịch đi đến thành công chính là quảng cáo. Có thể thấy rằng, một video quảng cáo sẽ khó hoàn thành nếu thiếu ý tưởng.

 • Nhiều người tiến hành theo phương pháp quy nạp, tức là đi tìm nguồn cảm hứng sáng tạo từ những cuộc nói chuyện với khách hàng, các đại lý, các chuyên gia và đối thủ cạnh tranh.
 • Với ý tưởng làm TVC quảng cáo được chuyển thể từ một mv ca nhạc lồng ghép nhãn hàng vào đấy, nó cũng có thể là một đoạn phim ngắn hoặc là quảng cáo có yếu tố animation.
 • Quảng cáo nhắc nhở vô cùng quan trọng đối với những sản phẩm ở thời kỳ sung mãn của chu kỳ sống.
 • What, when, who, where, why and how là cách giúp tìm hiểu và khai thác vấn đề trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhất là đối với những người làm sáng tạo.

Sau đó, phần font chữ phụ bạn có thể tìm 1 font nào đó tương ứng với nét mảnh để đem lại sự phù hợp. Một trong những cách viết content Facebook thu hút đó chính là đầu tư nhiều hơn vài hình ảnh và video cho bài viết của bạn. Bạn nên chèn thêm vài icon cảm xúc hoặc những icon liên quan, đáng yêu… Nó chính là mẹo để người đọc cảm thấy thú vị và dừng chân lâu hơn trong bài content của bạn thay vì bỏ qua nó nhanh chóng. Khi sáng tạo content Facebook, content quảng cáo Facebook các content writer phải đặc biệt lưu ý đến điều này. Nếu bạn đặt title hay, thu hút người đọc thì họ sẽ đọc tiếp nội dung của bạn và ngược lại. Nếu bạn đặt title nhàm chán, không gây được sự chú ý thì bạn đã thực sự thất bại rồi đó.

Lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp chính là cách đơn giản để doanh nghiệp sở hữu được những điều đó một cách dễ dàng. Một mẫu kịch bản video quảng cáo phong cách Motion Graphic đơn giản, điều này giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng, kịch bản và hình thành kịch bản hoàn chỉnh đơn giản nhất. Bước quan trọng đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó chính là bước lên ý tưởng, việc lên ý tưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả của sản phẩm video quảng cáo. Hơn thế nữa, các chương trình giảm giá, khuyến mãi sẽ được tổ chức với những hình thức mới mẻ và thú vị hơn. Vì vậy, sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tham gia vào các chương trình nhận thưởng, khuyến mãi này.

cách lên ý tưởng quảng cáo

Có nhiều người mua hoài nghi về tính trung thực của quảng cáo nói chung. Qua hình thức viết bài PR doanh nghiệp sẽ đưa thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Thông qua việc viết bài PR doanh nghiệp sẽ được thăng hạng nhanh hơn khi sử dụng google ads.

Dĩ nhiên, cách truyền tải cũng phải được đầu tư kịch bản kĩ càng. Bạn không nên hoàn toàn ỷ lại “khuyến mãi” sẽ đưa đến thành công. Quan niệm ấy sẽ giết chết chiến dịch ngay khi còn trong trứng nước. Một lưu ý rằng, đừng vì mãi chạy theo những KOLs danh tiếng lẫy lừng, mà quên đi những người ảnh hưởng nhỏ. Dù chủ sở hữu lượng follow nhỏ hơn, nhưng rất có thể họ mới là người bạn cần tìm, dành cho chính sản phẩm của bạn.

Người làm quảng cáo phải thể hiện thành công một thông điệp bằng cách nào đó để chiếm được sự chú ý và quan tâm của thị trường mục tiêu. Khi chuẩn bị một chiến dịch quảng cáo, những người quảng cáo thường phải chuẩn bị một đề cương trình bày rõ mục tiêu, nội dung, luận cứ và văn phong của quảng cáo mong muốn. Ở những doanh nghiệp nhỏ, việc quảng cáo được giao cho một người trong bộ phận kinh doanh, người này có trách nhiệm làm việc với hãng quảng cáo.

Hay là người có lượng tương tác nhiều hơn nhưng không phải là KOL lớn. Việc này giúp bạn giảm được phần lớn ngân sách khi lựa chọn KOLs lớn đấy. Không chỉ thế, 5W – 1H còn giúp bạn hiểu được hành vi của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Họ chỉ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp, video hay, những gì hữu ích, dễ đọc và ngắn gọn. Hãy nhớ điều này nếu bạn đang tìm cách viết content Facebook hiệu quả nhé. Tần suất quảng cáo là số lần mà một người hay hộ gia đình tiếp xúc với thông điệp quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định. Người quảng cáo cũng phải định rõ xem một người hay hộ gia đình trong thị trường mục tiêu, trong thời hạn nào đó, sẽ nhận được quảng cáo mấy lần.

Yếu tố hình thức như kích cỡ, màu sắc, hình minh họa cũng ảnh hưởng đến mức độ tác dụng và chi phí của quảng cáo. Kích thước quảng cáo càng lớn thì càng dễ thu hút sự chú ý hơn, mặc dù không nhất thiết tăng chi phí quảng cáo lên một cách tỷ lệ. Minh họa bốn màu thay vì hai màu trắng đen sẽ làm tăng hiệu quả và chi phí của quảng cáo. Bạn muốn triển khai quảng cáo trên nhiều nền tảng, bao gồm cả Facebook.

Từ việc biết được mình muốn đem lại gì cho họ, nhận được gì từ họ, sẽ giúp bạn có những động thái thích hợp để quan sát và phán đoán. Nó tựa như mũi tên, muốn bắn chuẩn thì thời điểm nhắm phải thật chính xác. Quảng cáo phải gây được ấn tượng ngay tức thì, khơi dậy sự quan tâm, nắm giữ và đào sâu mối quan tâm đó. Các nhà nghiên cứu dùng nhiều kỹ thuật để đo lường hiệu quả truyền thông và doanh số do tác động của quảng cáo. Và ở bài chia sẻ này, Bigstar Media xin phép chia sẻ về cách lên kịch bản và ý tưởng cực kỳ đơn giản với hình thức Motion Graphic – Animation.

Một bước đầu tiên mà những người làm creative cần thực hiện để tìm ra hướng đi đúng cho chiến dịch quảng cáo, chính là trả lời cho các câu hỏi của 5W- 1H. What, when, who, where, why and how là cách giúp tìm hiểu và khai thác vấn đề trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhất là đối với những người làm sáng tạo. Căn cứ để làm việc này là kết quả ước tính qui mô và thành phần công chúng, cũng như chi phí sử dụng mỗi loại phương tiện truyền thông. Một chút đùa giỡn là cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn. Một điều mà tất cả các ý tưởng sản xuất TVC đều có điểm chung là sự tương tác với khách hàng dựa trên những gì họ thích.

10 cách làm TVC quảng cáo sáng tạo này chắc chắn sẽ khuấy động thị trường và giúp cho thương hiệu của bạn thu hút được nhiều sự chú ý. Hãy nhớ rằng, bạn đã chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, vì vậy, tốt nhất là bạn nên dành nhiều thời gian và tâm trí cho các ý tưởng, để làm cho số tiền đó trở nên có ý nghĩa. Việc xây dựng thương hiệu hiện nay rất quan trọng, xu thế hiện nay đang hướng đến viral video để xây dựng thương hiệu gắt sát với khách hàng tiềm năng. Có thể nhận thấy các video quảng cáo tết, hay phim ngắn đang thể hiện đúng tiềm năng và sức mạnh của viral video, giới thiệu một cách bị động nhưng hiệu quả đến chính khách hàng.

Với mẫu content này nhãn hàn chỉ cần đăng một bức ảnh và kèm đoạn hashtag “#dịch-vụ-order-thức-ăn-đồ-uống” là đã tạo nên một hiệu ứng để khiến khách hàng hiểu được những thông điệp mà thương hiệu truyền tải. Mục đích của việc chuẩn bị những video, TVC quảng cáo chính là thấu hiểu và chạm đến insight của người tiêu dùng. Vậy nên, mọi ý tưởng hay tình huống hoặc câu chuyện đều phải có sự liên quan nhất định về điều này. Đây chính là cách thức làm bạn cùng khách hàng, làm tình cùng giá trị, để đạt mục đích cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.