cách trình bày ý tưởng quảng cáo

Nó không chỉ là một cách quảng cáo thông minh và sáng tạo mà còn giúp bạn quảng bá được hình ảnh và câu chuyện của thương hiệu mình.. Quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn là một marketer đang lên ý tưởng cho thương hiệu của mình, ắt hẳn bạn luôn suy nghĩ cách để quảng cáo của mình nổi bật và thu hút nhiều khách hàng. Quảng cáo thông tin được dùng nhiều trong giai đoạn giới thiệu sản phẩm khi mục tiêu chủ yếu là tạo nên nhu cầu ban đầu. Ngoài ra nếu có chạy trên các phương tiện truyền thông khác (như billboard, bus-shelter), bạn cũng nên đề nghị agency làm mock-up thử để xem xét. Việc này thường không mất quá nhiều thời gian nhưng có thể giúp tránh được những lỗi do chủ quan.

Hãy sáng tạo nên một câu chuyện cho TVC và điểm cần làm nổi bật là gì. Âm nhạc.Cho một hay nhiều nhân vật hoặc hình hoạt họa hát một bài hát nói về sản phẩm. Lối sống.Cho thấy sản phẩm thích hợp đến mức nào với một lối sống. Cho dù lợi ích có độc đáo hay không thì ít nhất cách mô tả lợi ích phải đạt được sự độc nhất. Print-ad trên máy tính rất giống với thực tế sẽ thực hiện.

Một “Quảng cáo sáng tạo” phải khêu gợi sự tò mò, thu hút sự chú ý và qua đó khéo léo gắn với thương hiệu (hay sản phẩm), tạo ấn tượng mạnh và thuyết phục người xem. Từ đó, họ phải nhớ tới thương hiệu mỗi khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Những người sáng tạo dùng nhiều cách để tạo các ý tưởng hấp dẫn diễn tả được mục đích quảng cáo. Nhiều người tiến hành theo phương pháp quy nạp, tức là đi tìm nguồn cảm hứng sáng tạo từ những cuộc nói chuyện với khách hàng, các đại lý, các chuyên gia và đối thủ cạnh tranh.

Đề cập đến điều này chúng ta không thể không nhắc lại thí dụ hoàn hảo của Teppy trong việc hợp nhất tên nhãn hàng với ý tưởng lớn. Một điều nữa là các quảng cáo ‘’sáng tạo” của những người làm quảng cáo và các hãng quảng cáo phải phù hợp với các chuẩn mực đạo đức xã hội và luật pháp. Cần tìm được những lời lẽ dễ nhớ và thu hút được sự chú ý. Việc nghiên cứu trước từng ấn phẩm là rất quan trọng, vì kết quả cuối cùng là cần đạt được tiêu chuẩn của tờ báo đó một cách tốt nhất. Trước tiên hãy tìm hiểu quy trình của một chiến lược sáng tạo. Mục lục rất quan trọng để giúp tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quảng cáo là một hình thức truyền tải thông điệp có hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể thấy cách bộc lộ trong quảng cáo của Twister mê hoặc hơn với những hình ảnh của những chàng trai, cô gái dùng ống hút lớn để hút cho được những tép cam nằm dưới đáy chai. Có lẽ yếu tố hấp dẫn, mê hoặc, và giật mình nhất đó là ý tưởng quảng cáo “ Tép cam của tôi đâu rồi ?

 • Trong phần này bạn cũng cần phải khẳng định được sản phẩm hay dịch vụ của mình khả thi và sẵn sàng để kinh doanh.
 • Nên, những yếu tố hài hước sẽ tạo nên điểm nhấn, tạo nên sự ấn tượng cho người xem.
 • Đây là một ý tưởng quảng cáo cực kỳ hiệu quả dành cho các công ty xe buýt du lịch và chuỗi nhà hàng.

Bạn liệt kê rõ ra các điều kiện khan hiếm về thời gian, về số lượng, về cách thức mua hàng… Ngay đầu content quảng cáo để khách hàng tin vào điều đó và dễ đồng ý mua hàng ngay lập tức. Bạn có thể ngầm so sánh giá sản phẩm/ dịch vụ của bạn rẻ hơn so với đối thủ về mặt giá bán hoặc giá trị, lợi ích đạt được. Bạn liệt kê ra những vấn đề của khách hàng có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Để có được những TVC quảng cáo chuyên nghiệp và ấn tượng với người xem, chắc chắn không thể thiếu đi sự đóng góp to lớn của một kịch bản hay. Lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp chính là cách đơn giản để doanh nghiệp sở hữu được những điều đó một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo ý tưởng quảng cáo này từ thương hiệu Mercedes.

Bí Quyết Tận Dụng Ý Tưởng Trong Quảng Cáo Vô Cùng Hiệu Quả

Giai đoạn này cần tìm mọi cách tạo cảm hứng ở mức cao nhất, kích thích trí tuệ để bật ra được các ý tưởng độc đáo nhất. Điều này giúp cho khách hàng tiềm năng đang xem Content Ads bán hàng của bạn cảm thấy yên tâm hơn. Có thêm minh chứng cụ thể tác động vào suy nghĩ của khách hàng. Từ đó khách hàng dễ hình dung ra và dễ dàng ra quyết định mua sản phẩm hơn. Nếu bạn chưa biết làm khuyến mại một cách bài bản và chiến lược.

Chúng không chỉ tốt hơn những bảng quảng cáo nhàm chán mà còn biến một không gian bình thường thành một thứ gì đó vui nhộn hoặc thú vị, gây tò mò và thu hút nhiều khách hàng. Để giúp bạn có cơ sở để đánh giá các ý tưởng quảng cáo một cách khách quan và khoa học, không mang tính chủ quan hoặc thành kiến cá nhân, hãy dựa vào 10 nguyên tắc để có quảng cáo hay dưới đây nhé. Đồng thời việc cân nhắc kỹ lưỡng về mục tiêu truyền thông cũng rất quan trọng, vì điều này sẽ giúp ích cho việc đánh giá tốt hơn về những gì sẽ đạt được sau này. Nếu TVC trình chiếu trên truyền hình sẽ cần lưu ý và khắt khe hơn trong cách viết kịch bản TVC về văn phong, lời thoại, hình ảnh sử dụng. Còn TVC đăng tải trên các kênh xã hội thì sẽ thoải mái hơn một chút về những nội dung được phép sử dụng.

Vì cảm xúc là lý do chính quyết định sự lựa chọn nhãn hiệu. Do vậy, quảng cáo không chỉ cần tác động vào mặt lý tính mà còn phải tạo được cảm xúc nơi người xem. Ngoài tiêu chí “Một ý duy nhất”, trong ngành quảng cáo còn một yêu cầu quan trọng là “Minimalism” – Càng đơn giản càng tốt – tức là giản dị hết cỡ. Đánh giá tạo tính khách quan, nhưng chỉ có một mục đích là nêu lên được lợi ích của việc cần thiết phải làm chủ sở hữu ý tưởng mà chúng ta đang chào bán, hoặc đang thuyết phục đầu tư, v.v… Hoạch định một kế hoạch kinh doanh hiệu quả là một ebook trình bày đầy đủ về cách lập và triển khai một dự án kinh doanh. Với những kiến thức đầy đủ, bạn có thế triển khai ngay ý tưởng của mình và gặt hái thật nhiều thành công.

Các nhà nghiên cứu dùng nhiều kỹ thuật để giám sát hiệu suất cao truyền thông online và doanh thu do tác động ảnh hưởng của quảng cáo . Các nhà nghiên cứu dùng nhiều kỹ thuật để đo lường hiệu quả truyền thông và doanh số do tác động của quảng cáo. Doanh nghiệp phải quyết định phân bổ ngân sách quảng cáo theo không gian và thời gian. Doanh nghiệp có thể quyết định quảng cáo toàn quốc khi nó đăng quảng cáo trên mạng truyền hình toàn quốc hay trong các tạp chí và báo chí phát hành toàn quốc. Doanh nghiệp cũng có thể quảng cáo trong phạm vi một vài địa phương khi nó đăng tải các chương trình quảng cáo trên kênh truyền hình hay tạp chí và báo chí của địa phương đó.

Một sản phẩm (hay dịch vụ) không mang lại lợi nhuận nghĩa là nó không có đất sống, không có gì để kỳ vọng cả. Nó không phải chỉ là một quảng cáo đơn lẻ mà là cả một chiến dịch. Không chỉ là một chiến dịch mà là một chuỗi những chiến dịch, ý tưởng có khả năng phát triển chứ không đơn thuần là sự lập lại đơn giản hoặc thậm chí chỉ là những biến thể của một chủ đề.

Nếu giảm giá 90% thì bạn chỉ giảm 1 mặt hàng thôi và chấp nhận bán hòa vốn hoặc lỗ vốn chút ít để tạo “đường dẫn cho khách hàng”. Tất nhiên bạn cần nêu lý do thuyết phục (đã có trước đó rồi) vì sao khách hàng được giảm giá, được tặng quà. Bạn cần nói rõ, làm bảng so sánh về tính năng, công dụng, lợi ích (dạng nút tích có/không).

Nếu bất kể quảng cáo nào đối nghịch với nhận thức này thì điều đó sẽ gây ra sự phản cảm, hay chí ít thì cảm xúc dửng dưng của người tiêu dùng. Cứ liên tục kiểu quảng cáo như thế sẽ làm yếu đi đậm cá tính nhãn hàng. Mỗi một quảng cáo giúp thiết kế xây dựng hoặc củng cố đậm chất ngầu nhãn hàng mà bạn mong ước . Mẫu quảng cáo phải ấn tượng, khác biệt với các quảng cáo khác. Quảng cáo Ấn Tượng là giải pháp duy nhất cho tình trạng quá thừa thông tin hiện nay, người tiêu dùng luôn có khuynh hướng bỏ qua những hình ảnh, các câu chữ bình thường. Quảng cáo Ấn Tượng sẽ có sức mạnh “Stopping Power” bắt người xem phải chăm chú vào nội dung quảng cáo để nhận các thông tin mà mẫu quảng cáo muốn truyền tải.

Thẻ: Cách Trình Bày Ý Tưởng Quảng Cáo

Sự độc nhất hoàn toàn có thể nằm trong đặc tính vật lý của chính nhãn hàng ( thí dụ như công thức mẫu sản phẩm ) hoặc trong một gía trị nào khác link mật thiết với nhãn hàng. Một trong số những gía trị đó là quảng cáo mà khi được truyền thông online kiên cường nó sẽ trở thành gia tài của nhãn hàng. Có thể đơn cử thí dụ của “ vệt trắng sáng ” và câu cảm thán “ Ngạc nhiên chưa !

Doanh số chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố ngoài quảng cáo, như đặc điểm sản phẩm, giá cả, mức độ sẵn có của sản phẩm, ảnh hưởng của các sản phẩm cạnh tranh,… Những yếu tố này càng ít và dễ kiểm soát thì việc đo lường hiệu quả của quảng cáo về doanh số càng dễ dàng. Giải pháp là phương pháp mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng để giải quyết được vấn đề đó. Sau đó, ở bước tiếp theo của quy trình 16 bước viết nội dung quảng cáo này. Bạn mới đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc sản phẩm và dịch vụ của bạn cụ thể. Nhưng nó phải phân biệt quyền lợi đó ra khỏi những quyền lợi mà đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đã hứa hẹn.

Bật Mí Cách Viết Kịch Bản Tvc Hay Và Ấn Tượng

Đôi khi các nhà quảng cáo phát minh ra ý tưởng mới, có lúc họ dùng lại ý tưởng cũ nhưng có “chỉnh lý”. Tận dụng các ý tưởng quảng cáo lạ ”Hãy cho tôi một ý tưởng, tôi sẽ tạo ra một quảng cáo thành công”. Có bí quyết tìm ra ý tưởng độc đáo cho sản phẩm quảng cáo không? Trong ngành quảng cáo, chúng ta thường nghe nói ý tưởng giữ vai trò…

 • Ngày khai trương cửa hàng thời trang, tặng 01 áo thun trị giá 120K (giá nhập 1 áo chỉ 40K) cho tất cả các khách hàng ghé qua cửa hàng (không cần mua hàng).
 • Điều phải tính là chi phí cho một ngàn lần tiếp xúc, chứ không phải tổng chi phí.
 • Nếu bạn không thể thuê được người nổi tiếng, bạn có thể tìm kiếm các khách hàng hiện tại- Là khách hàng điển hình và nhờ họ nói cho mình một vài ý trong 1 video hoặc trong một feedback.
 • Người tiêu dùng là một nguồn chủ yếu cung cấp những ý tưởng hay.
 • Một quảng cáo hay thường tập trung vào một vấn đề cốt lõi của việc bán hàng.
 • Sản phẩm.Chẳng hạn, trang phục phụ nữ trình bày đẹp nhất là trên các tạp chí.

Sáng kiến quảng cáo của anh Jake mới lạ, thu hút nhiều người xem, làm hài lòng những chủ doanh nghiệp cần quảng cáo. Tuy ừong giai đoạn khủng hoảng, ít quảng cáo, giảm lợi nhuận, … Cáo kỹ thuật số dài khoảng 2m, công nghệ đèn LED hiện đại, có 4,3 ngàn tỷ màu, 30 hình một giây nếu là quảng cáo video.

Không Sử Dụng Quảng Cáo Hình Hộp Nhàm Chán

Đây cũng là cách người xem bị dẫn dắt và dễ dàng chấp nhận thay vì những đoạn quảng cáo chen ngang lúc trước. Mối quan hệ được thiết kế xây dựng trên sự hiểu biết lẫn nhau. Tình huống được bày ra, phong thái biểu lộ, nhân vật được diễn đạt, ngôn từ và giọng điệu được sử dụng … toàn bộ thể hiện sự đồng cảm, và cả sự đồng cảm của nhãn hàng với giới tiêu dùng tiềm năng . Trắc nghiệm tập quảng cáo yêu cầu người tiêu dùng xem hay nghe một loạt các quảng cáo trong một thời gian cần thiết, sau đó đề nghị họ nhớ lại các quảng cáo đó và nội dung của chúng. Mức độ ghi nhớ của họ cho thấy khả năng một quảng cáo được để ý đến và thông điệp có dễ hiểu và dễ nhớ hay không.

Văn phong của quảng cáo phải thích hợp với sản phẩm cần quảng cáo, công chúng mục tiêu và phong cách của doanh nghiệp. Ví dụ, Proter & Gamble luôn giữ một văn phong nghiêm túc, muốn nói lên điều gì đó một cách nghiêm chỉnh về sản phẩm của mình nhằm tập trung sự chú ývào nội dung thông điệp. Ngược lại, các quảng cáo của hãng Volkswagen cho kiểu xe Beetle nổi tiếng của mình thường sử dụng văn phong hài hước và dí dỏm. Quảng cáo chỉ đạt hiệu quả khi mà người xem còn nhớ được nhãn hiệu sau khi xem. Cách thể hiện nhãn hiệu phải rõ ràng và theo đúng các qui định về màu sắc đặc trưng, kích cỡ, vị trí của logo, của sản phẩm, của người sử dụng sản phẩm. Các biểu tượng và các nhân vật đại diện cho nhãn hiệu thường dễ tạo được ấn tượng và làm cho người tiêu dùng liên tưởng tới nhãn hiệu nhanh nhất.

Hai quảng cáo này khác nhau ở chỗ là quảng cáo thứ nhất mô tả các tính chất của xe, còn quảng cáo thứ hai thì quảng cáo ích lợi của xe. Qua thử nghiệm, quảng cáo thứ hai hơn hẳn quảng cáo thứ nhất về ấn tượng chung đối với sản phẩm và mức độ quan tâm đến việc mua sản phẩm đó của khách hàng. Phạm vi quảng cáo biểu thị số người hay hộ gia đình tiếp xúc được với mục quảng cáo cụ thể trên phương tiện truyền thông ít nhất một lần trong một khoảng thời gian nhất định. Người quảng cáo phải định rõ chiến dịch quảng cáo của mình sẽ đến được với bao nhiêu người trong thị trường mục tiêu trong một thời hạn nào đó. Ví dụ, doanh nghiệp muốn quảng cáo đến được với 70% khách trong thị trường mục tiêu trong vòng năm đầu tiên.

Mỗi một hình thức truyền thông online đều có đặc tính riêng đem đến những thời cơ mà nhãn hàng nên khai thác. Ý tưởng lớn là nền tảng, nhưng việc viết và phong cách thiết kế quảng cáo nên tận dụng tối đa lợi thế và năng lực của phương tiện đi lại truyền thông online hiện có . Hiệu quả của quảng cáo về doanh số thường khó đo lường hơn hiệu quả truyền thông. Tác động về doanh số dễ đo lường nhất là khi bán theo thư đặt hàng và khó đo lường nhất khi quảng cáo cho nhãn hiệu hoặc kèm theo ý đồ xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

Một hình thức gần với loại quảng cáo này là quảng cáo củng cố nhằm cam đoan với những người mua hiện tại rằng họ đã lựa chọn đúng. Cảm xúc thường được cảm nhận qua hình ảnh, màu sắc, âm thanh, mùi, vị, xúc giác và các thông điệp, các câu chuyện. Một quảng cáo tạo cảm xúc phải gây được tác động vào các giác quan, kích hoạt được trí tưởng tượng của người xem.

Bước Số 15: Tiếp Tục Nói Về Giá Bán, Nhưng Lúc Này Là Giá Đặc Biệt

Thì người bán hàng vẫn phải quan tâm đến các rủi ro trong quá trình mua hàng của khách hàng. “Chọn mặt gửi vàng” chính là lúc chơi trò xổ số với xác suất vô cùng thấp. Bởi trong thời đại KOLs có sức ảnh hưởng lớn như hiện nay. Có người thì bền vững, những cũng có những người vụt sáng nhanh như ngôi sao băng, những cũng vụt tắt nhanh như cái cách nó xuất hiện. Việc này đòi hỏi người chọn lựa phải thật tỉnh táo, khi đưa ra quyết định ai là gương mặt đại diện thương hiệu cho mình. Không chỉ thế, 5W – 1H còn giúp bạn hiểu được hành vi của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến.

cách trình bày ý tưởng quảng cáo

Lợi ích của nhãn hàng so với người tiêu dùng phải được truyền đạt, không phải chỉ trải qua một thông điệp bán hàng, chứ đừng nói chi đến một loạt thông điệp kiểu như vậy. Lợi ích phải được truyền đạt bằng một ý tưởng lớn vô cùng tập trung chuyên sâu – một sự diễn đạt bằng hình ảnh hoặc bằng âm thanh của một khái niệm chính duy nhất gắn với nhãn hàng. Ngay cả những nhãn hàng lớn có cả hàng trăm năm kinh nghiệm tay nghề trên quốc tế không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể làm tốt nhất điều này . Tiếp theo nó phải quyết định hành động nên quảng cáo trước hay đúng vào thời vụ bán hàng ; quảng cáo phải mạnh hơn, tương ứng hay yếu hơn doanh thu của mỗi thời vụ đó. Người quảng cáo còn phải lựa chọn nên quảng cáo liên tục, đều đặn trong một thời hạn nhất định, hay quảng cáo ngắt quảng, dồn dập trong một thời hạn ngắn của khoảng chừng thời hạn đó . Lợi ích của nhãn hàng đối với người tiêu dùng phải được truyền đạt, không phải chỉ thông qua một thông điệp bán hàng, chứ đừng nói chi đến một loạt thông điệp kiểu như vậy.

Khi xem một quảng cáo hay, người tiêu dùng sẽ thích thú ghi nhận và nhớ rất lâu. Điểm quan trọng là quảng cáo phải làm họ nhớ được các thông tin phù hợp với hình ảnh, tính cách cùng với định vị nhãn hiệu. Nếu thông tin quảng cáo không phù hợp có nghĩa là chúng ta đang phí tiền.

 • Nếu giảm giá 90% thì bạn chỉ giảm 1 mặt hàng thôi và chấp nhận bán hòa vốn hoặc lỗ vốn chút ít để tạo “đường dẫn cho khách hàng”.
 • Nếu người sở hữu ý tưởng không chứng minh được sản phẩm (hay dịch vụ) từ ý tưởng ấy tuyệt vời thế nào thì khách hàng càng không thể hiểu rõ.
 • Nói một cách lý tưởng thì ý tưởng lớn có thể phát huy được trong mọi hình thức truyền thông (TV, in ấn, radio, quảng cáo ngoài trời, thư trực tiếp, quảng cáo trực tuyến…).
 • Những nhãn hiệu có thị phần lớn thường đòi hỏi chi phí quảng cáo ít hơn tính theo doanh thu bán hàng để duy trì thị phần của mình.
 • Tức sau khi trình bày, ý tưởng của bạn được chấp nhận, được hoàn thiện để triển khai thực hiện.

Các ý tưởng quá sốc có thể sẽ gây ra tai nạn cho nhãn hiệu được quảng cáo. Trong trường hợp là các ý tưởng đơn thuần là câu chữ, là diễn đạt bằng văn tự thì việc minh họa bằng hình ảnh còn quan trọng hơn, vì nó làm rõ các ý mà chúng ta cần trình bày. Sử dụng các con số thống kê hiệp hội của ngành, các nghiên cứu thị trường từ những nguồn khác, và các thông tin tài liệu khác để minh họa cho những trình bày của bạn trong phần tóm tắt. Để tạo ra các sản phẩm mới, có giá trị hơn cho khách hàng. Nhưng chỉ một chút hài hước, kết hợp với lỗi chơi chữ sẽ tạo nên điểm khác biệt và hoàn hảo nhất. Việc chơi chữ ở những đoạn quảng cáo cũng tạo nên một dấu ấn mà dễ khắc sâu vào trong trí nhớ của người xem.

Hãy tìm mua khóa học video “Lập kế hoạch Chiến lược khuyến mại”. Để giúp bạn tăng doanh số bán lẻ và bán buôn nhờ vào các chiêu thức khuyến mại tuyệt đỉnh của tác giả cuốn sách này. Bạn sẽ nhận ra được rất nhiều giá trị và kinh nghiệm tạo ra các chương trình khuyến mại hay, hấp dẫn cho khách hàng. Mục đích của việc chuẩn bị những video, TVC quảng cáo chính là thấu hiểu và chạm đến insight của người tiêu dùng.

Sau khi đã xác lập tiềm năng quảng cáo, những doanh nghiệp sẽ phải triển khai kiến thiết xây dựng ngân sách quảng cáo cho từng loại loại sản phẩm của mình. Vai trò của quảng cáo là tăng nhanh việc tiêu thụ mẫu sản phẩm. Nhưng khó khăn vất vả cử những nhà quản trị là làm thế nào xác lập đúng số tiền thiết yếu cho hoạt động giải trí quảng cáo.

Việc tạo ra các trào lưu trên mạng xã hội, đưa thương hiệu đến với công chúng một cách tự nhiên và gần gũi là cả một quá trình sáng tạo của creators. Lịch trình quảng cáo có hiệu suất cao nhờ vào vào những tiềm năng truyền thông online, đặc thù của mẫu sản phẩm, người mua tiềm năng, kênh phân phối và những yếu tố marketing khác . Những câu tuyên bố, các hình ảnh minh họa không được gây hiểu lầm. Mặc dù cách trình bày có thể mang tính hài hước hoặc cường điệu, nhưng lợi ích cơ bản của nhãn hàng phải luôn được người tiêu dùng cảm thấy có thể đạt được. Tình huống được bày ra, phong cách thể hiện, nhân vật được mô tả, ngôn ngữ và giọng điệu được sử dụng… tất cả bộc lộ sự thấu hiểu, và cả sự đồng cảm của nhãn hàng với giới tiêu dùng mục tiêu. Mỗi người bình thường đều cảm nhận sự vật qua cảm tính và lý tính (theo bản năng và lý trí).

Có nhiều cách làm thông minh và sáng tạo trong khuyến mại. Quảng cáo cần phải khác biệt với phía đối thủ cạnh tranh và đương nhiên là khác cả với các quảng cáo trên cùng một trang của ấn phẩm. Cấu trúc dẫn chuyện nên nêu rõ chủ đề , nêu rõ giải pháp và lợi ích, có thể kết hợp so sánh để nêu bật ưu điểm. “Chiến lược sáng tạo” là không thể thiếu để xây dựng nên một “Quảng cáo sáng tạo”. Việc làm này giúp người viết có thể hình thành được câu chuyện thật ấn tượng mà không bị bỏ sót ý và chỉnh sửa sao cho phù hợp. Những bước cơ bản sau đây sẽ cho bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về cách thức viết kịch bản TVC quảng cáo.

Tất nhiên là giải pháp đó bạn sẽ xử lý được cho khách hàng một cách triệt để và trọn gói. Nhưng vì tất cả chúng ta đều hiểu nó nên điều đó sẽ khiến nó trở nên không còn thú vị nữa. Giả sử, nếu doanh nghiệp của bạn ủng hộ việc tặng chai nhựa sau khi uống, đây sẽ là một biểu tượng cực đẹp. Các ý tưởng phù hợp sẽ được phác thảo ra thành một mẫu quảng cáo báo hoặc thành một phác thảo kịch bản phim quảng cáo. Các mẫu phác thảo này sẽ được giới thiệu cho khách hàng trong một buổi trình bày ý tưởng. Nhiều người cho rằng “Quảng cáo sáng tạo” và “Sáng tạo trong quảng cáo” là một, nhưng thực chất chúng khác nhau.

Các nhà nghiên cứu cố gắng đo lường doanh số bằng những phân tích thực nghiệm lẫn phân tích quá trình lịch sử. Nói một cách lý tưởng thì ý tưởng lớn có thể phát huy được trong mọi hình thức truyền thông (TV, in ấn, radio, quảng cáo ngoài trời, thư trực tiếp, quảng cáo trực tuyến…). Mỗi một hình thức truyền thông đều có đặc tính riêng đem đến những cơ hội mà nhãn hàng nên khai thác. Ý tưởng lớn là nền tảng, nhưng việc viết và thiết kế quảng cáo nên tận dụng tối đa lợi thế và khả năng của phương tiện truyền thông hiện có.

Thông thường khi đi du lịch chúng ta sẽ dựa vào những phần mềm chỉ đường miễn phí và tiện dụng. Chúng thường có mặt phần lớn ở các ga xe lửa hoặc nhà hàng. Ngoài ra, việc sử dụng thành thục các phụ kiện hỗ trợ như máy tính, dụng cụ trình chiếu, tài liệu…cũng là điểm cộng cho bạn. Hãy biến không gian “bán hàng” của bạn thật sự thuận tiện cho cả “người mua” và “người bán”.

Anh em mới sẽ không có nhiều mối quan hệ, cũng không có nhiều ngân sách chạy quảng cáo hoặc đăng tin rao vặt vip (hiện tại đăng tin ko hiệu quả nữa). Nên bài viết này Siêng muốn chia sẻ hết những gì có thể giúp anh em làm Marketing bài bản, dù là đang bán sản phẩm bất động sản giá trị cao đến các món đồ uống, thức ăn dân dã một cách hiệu quả cao. Lịch trình quảng cáo có hiệu quả phụ thuộc vào các mục tiêu truyền thông, đặc điểm của sản phẩm, khách hàng mục tiêu, kênh phân phối và những yếu tố marketing khác. Cuối cùng, khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng, người ta thường dành hết thời gian cho công việc mà bỏ quên cuộc sống riêng tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.