content direction mẫu

Lý do là bạn chỉ đang làm công việc viết lách đơn thuần, lên bài tự phát hàng ngày chứ chưa được tiếp xúc với nhiệm vụ định hướng, lên chiến lược nội dung bài bản. Khi bạn giới thiệu trước nội dung, khách hàng sẽ vô tình tìm thấy thứ họ hứng thú trong đó hoặc đơn giản là tò mò về thứ mà bạn đang viết. Việc người dùng đọc lâu và nhiều hơn sẽ tăng time on site, chia sẻ mạng xã hội và những tương tác trên trang của bạn. Một fanpage nên có những nội dung bổ ích khác để THU HÚT và GIỮ CHÂN fan. Bài viết đặt cảm nhận người dùng lên cao luôn được yêu thích, thêm cảm xúc trung hoà bài viết cũng là một cách tốt để bài viết hay hơn.

Định nghĩa không mới, mình chỉ nhắc nhớ một chút thôi. Content không phải chỉ là thông tin mà còn gồm có hình ảnh. Customer Insight- sự thật, sự mong muốn ngầm hiểu của khách hàng. Đây là một khái niệm quen thuộc và rất cần thiết đối với người làm marketing.

Sau khi đã hoàn thành bài viết, hãy đọc lại cả thảy một lần nữa. Bước kiểm tra lại này sẽ giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa các lỗi như chính tả, câu tối nghĩa hay sử dụng từ chưa hay. Trong quá trình này, hãy tưởng tượng mình là đọc giả để có thể sửa bài viết hay hơn, phù hợp với đối tượng bạn đang hướng đến.

Quyết định dành một hay hai ngày để làm content cho cả tuần hay nửa tháng (tùy bạn). Bạn tập trung lên ý tưởng cho từng ngày trong tuần đó rồi viết bài, tìm hình ảnh minh họa phù hợp, brief design. Trong trường hợp cần gửi khách hàng duyệt bài bạn càng nên làm như vậy, gửi nội dung trước từ 1-2 tuần để có thời gian feeback qua lại và design làm hình. Hay cung cấp các thông tin mới mẻ, hữu ích về sản phẩm dịch vụ của bạn mà người đọc quan tâm. Hoặc tạo ra sự đối đầu, trái ngược ngay phần đầu, điều này có thể gây ra sự quá khích cho người đọc, nhưng lại có thể dẫn dắt họ đến nơi bạn muốn. Khi đã xác định được thế mạnh sản phẩm, khách hàng mục tiêu và điều họ quan tâm rồi.

Tăng Đơn Hàng

Không cần mất quá nhiều công sức, dạo 1 vòng quanh tường nhà đối thủ. Direction là được quan tâm (tương tác cao) mà chưa cần test ngay trên sân nhà mình. Khái niệm không mới, mình chỉ nhắc nhớ một chút thôi. Content không phải chỉ là nội dung mà còn bao gồm hình ảnh. Hãy chắc chắn xem xét thời gian hữu ích của nội dung của bạn, vì bạn cũng phải trả một khoản chi phí để duy trì và gỡ bỏ nội dung đó.

content direction mẫu

Thân gửi các bạn tham khảo biểu mẫu chi tiết kế hoạch tuần về nội dung và quảng cáo Facebook Fanpage (có kết hợp link về website), phù hợp với những người kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ. Ví dụ trong biểu mẫu này là của Fanpage kinh doanh thời trang nhé các bạn. Nhiều bạn content writer newbie hoặc đã và đang làm content được vài năm nhưng vẫn còn khá xa lạ với thuật ngữ Content Direction.

Hãy cân nhắc xem bạn sẽ có những nguồn lực nào trước khi hoàn thiện chiến lược của mình, để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ ngân sách. ItVN Blog là một website công nghệ chuyên chia sẻ miễn phí những kiến thức hay về Seo, Marketing, thiết kế website bằng WordPress cũng như các thủ thuật công nghệ hay khác. Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành một website chia sẻ nhiều kiến thức hay và miễn phí đến cho mọi người. Thay đổi điều này dễ dàng hơn bằng cách đọc ngayhướng dẫn sử dụng Yoast SEO. Giờ đây, phông chữ không chỉ thể hiện giai điệu của content nữa mà còn ảnh hưởng đến thời gian người dùng đọc content của bạn.

Digital Experience Platform Viết Tắt Dxp

Phù hợp với hong cách, văn phong fanpage bạn đang xây dựng nhé. Vậy, khi xác định được giá trị sản phẩm – dịch vụ, những lợi ích sản phẩm mang lại và những mong muốn tiềm ẩn của khách hàng. Bài viết của bạn sẽ như “được dành riêng cho họ” và đương nhiên họ sẽ bị thuyết phục bởi bạn. Ưu điểm sản phẩm của bạn là trị trong thời gian ngắn, không đau rát, kích ứng. Tâm lý của những người này là kém tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến mối quan hệ. Thậm chí đôi khi mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Đừng quá tham lam, 1 nội dung (thông điệp) chỉ có thể có tác động mạnh đến một phân khúc. Ở phân khúc khác, bạn có insignt khác vì thế thông điệp và cách tiếp cận cũng phải khác đi. Khách hàng của chúng ta là ai và họ quan tâm đến điều gì. Cố gắng chọn lọc những nội dung có ích và liên quan đến sản phẩm. Ngược lại bạn cũng biết mẫu content không hay thì người dùng sẽ chặn luôn hay nhẹ hơn là nhìn thấy sẽ lướt qua luôn mà không quan tâm đến thì chắc chắn tương tác yếu và quảng cáo sẽ thấp. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Chiến thuật sẽ luôn là thứ khiến content của bạn khác biệt và nổi bật. Đơn giản vì cấu trúc content chỉ là một công thức, cách giải như thế nào để “về đích” nhanh nhất cần một chiến thuật phù hợp. Thu hút sự chú ý của người đọc, số liệu thống kê sẽ giúp thu hút người đọc khi học lướt nội dung trên các trang social media. Khi bạn lựa chọn tiêu đề cho bài viết, hãy thử vận dụng Split Test để kiểm tra độ hiệu quả của chúng.

Họ muốn điều trị nhưng ngại quá trình phức tạp, chưa hiểu rõ sản phẩm – dịch vụ. Không khó để bạn có thể tìm ra được 1 insight, nhưng sẽ rất khó để tìm được insignt mạnh nhất. Việc tìm được một insight phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có phân khúc khách hàng của bạn. Đừng quá tham lam, một nội dung (thông điệp) chỉ có thể có tác động mạnh mẽ đến một phân khúc, đúng tâm lý là tác động mạnh mẽ đến phân khúc đó. Với phân khúc khác, bạn sẽ có insignt khác, chính vì thế thông điệp và cách tiếp cận cũng phải khác đi. Content Direction là một trong những yếu tố giúp bạn xây dựng, định hướng nội dung của bạn đi đúng hướng.

Sự thật, điều “đập” vào mặt người tiêu dùng đầu tiên không phải là câu chữ mà là hình ảnh. Hình ảnh phải phù hợp với nội dung, thể hiện được nội dung đó, là yếu tố phụ trợ để diễn đạt nội dung. Thỉnh thoảng mình vẫn thấy rất nhiều content trên facebook có những ảnh không liên quan. Hay đôi khi content chạy theo trend 1 cách mù quáng. Sau đó, bạn nên tự sắp xếp thời gian làm việc của mình.

Có ý nghĩa để đánh giá chiến lược nội dung của bạn, dựa trên mục tiêu của bạn. Con số thống kê sẽ là bằng chứng nhấn mạnh cho sản phẩm, dịch vụ của bạn, việc kèm thêm dữ liệu và nghiên cứu sẽ cho thấy nội dung có độ uy tín cao hơn, đảm bảo chất lượng. Đây chính là cách níu giữ người đọc của bạn ở lại lâu hơn với trang sách hay mẩu quảng cáo của bạn. Đối với mỗi bài viết trên blog này, tôi thường viết 3 tiêu đề khác nhau và thực hiện Split Test để kiểm tra chúng. Rất đơn giản, chỉ cần cài đặt plugin miễn phí Title Experiment Free (dành cho wordpress) rồi tạo ra nhiều loại tiêu đề bạn muốn.

Đây không phải là phương pháp viết content hay, hấp dẫn nhất nhưng nó có hiệu quả giúp thu hút người đọc vào một phần nào đó mà họ cần tìm. Trong trường hợp cần gửi khách hàng duyệt bài bạn càng nên làm như vậy. Gửi nội dung trước từ 1-2 tuần để có thời gian feeback qua lại và design làm hình.

Hình ảnh giúp tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cao trong quảng cáo. Do đó bạn cần đầu tư hình ảnh đẹp, chất lượng tốt và bắt mắt, text không quá 20%. Facebook khuyến cáo bạn nên dùng ảnh có độ rộng 1200 pixels, và chiều cao không nhỏ hơn 600px. Bạn không nên sử dụng hình ảnh hay video có bản quyền.

Người mua hàng của con người là ai và họ chăm sóc đến điều gì. Cố gắng tinh lọc những thông tin có ích và tác động ảnh hưởng đến sản phẩm & hàng hóa . Những chủ đề để sáng tạomẫu content facebook hay vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần tối ưu hình ảnh và text sao cho phù hợp với tiêu chí mà Facebook yêu cầu.

Ngoài những vấn đề trên thì các bạn cứ theo dõi fanpage của mình thường xuyên sẽ biết nội dung nào hiệu quả, nội dung nào chưa. Đồng thời quan sát đối thủ, các trang mạng cùng audience, ngâm cứu rồi tìm ra cách định hướng mới. Bắt kịp xu thế mà, nhất là mạng xã hội nữa, nên việc cải tiến chắc chắn là không thể không làm rồi. Hiểu rõ sản phẩm, hiểu rõ đặc tính nổi trội của sản phẩm và cả điểm yếu so với đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết để viết được một bài có giá trị. Chỉ khi biết rõ về sản phẩm của mình, bạn mới có thể truyền đạt được thông điệp đó đến người xem bài viết của bạn. Công thức viết content này sẽ giúp người đọc nhìn rõ được công dụng của sản phẩm lẫn lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ có thể đem lại cho cuộc sống của họ.

Mẫu Chiến Dịch Content Marketing Bài Bản Và Bài Content Mẫu

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ ngữ và văn phong phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Đừng lạm dụng thuật ngữ, hãy giảm bớt những câu văn khó hiểu hoặc trực tiếp loại bỏ chúng khỏi bài viết của bạn. Vậy, khi nắm rõ ràng được giá trị sản phẩm & hàng hóa – dịch vụ, những quyền lợi sản phẩm & hàng hóa phân phối và những mong ước tiềm ẩn của người mua. Bạn sẽ thiết kế xây dựng được nội dung đánh đúng vào điều “ tham vọng thầm kín ” của họ.

Hiểu rõ sản phẩm, đặc tính nổi trội của sản phẩm và cả điểm yếu so với đối thủ cạnh tranh. Đây là điều cần thiết để viết được một bài có giá trị. Để làm được điều này bạn phải sử dụng ngôn ngữ thật khéo lão, mang tính thúc đẩy, truyền cảm hứng cho họ thực hiện theo đúng mục đích, tâm tư bạn đặt vào ngôn từ. Cách dễ dàng nhất là sử dụng các động từ có tính nhấn mạnh trong bài viết, sau đây là một số cụm từ bạn có thể tham khảo. Đây là một trong những công thức điển hình cho các copywriter viết content những mẫu quảng cáo bán hàng trên Facebook hiện nay.

 • Ví dụ trong biểu mẫu này là của Fanpage kinh doanh thời trang nhé các bạn.
 • Nhưng đâu là bài viết thật sự có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết lách?
 • Như đã nói ở trên, content Facebook cần phải ngắn gọn (số ít thì có thể dài nhưng không nhiều trường hợp như vậy).
 • Bài viết đặt cảm nhận người dùng lên cao luôn được yêu thích, thêm cảm xúc trung hoà bài viết cũng là một cách tốt để bài viết hay hơn.

Ngoài những nguyên tắc đó, bạn cần phải chú trọng vào tiêu đề email. Tiêu đề cần phải hấp dẫn để có thể lôi kéo người dùng đọc mail. Ngắn gọn Hãy viết tiêu đề với độ dài dưới 50 ký tự. Theo một nghiên cứu, những email có tiêu đề dưới 50 ký tự sẽ có tỷ lệ mở cao hơn các email khác đến 12,5%. Nói thẳng luôn là sau khi đọc bài viết này và áp dụng 60% bạn hoàn toàn có thể cải thiện 80% level hiện tại của mình.

Vào lúc này, Google chính là trợ thủ đắc lực cho bạn. Mỗi dạng content trên mỗi channel khác nhau sẽ có cách viết và triển khai khác nhau. Đó là lý do bạn không thể áp dụng cách viết bài chuẩn seo dành cho một email giới thiệu sản phẩm khách hàng được. Hãy xác định mình viết gì để đi tiếp cùng tôi nhé. Và nếu ngược lại bạn sẽ tốn rất nhiều tiền chạy quảng cáo mà kết quả cực thấp.

Nếu đã ấn định được cần làm gì, thấy idea nào hay ho liên quan thì nhớ note lại, đến khi cần viết bài thì lôi ra nha, vừa tiết kiệm thời gian lại rất thiết thực nữa đấy. Tôi sẽ tiếp tục cho ra các series content về chủ đề này. Tìm hiểu thêm video Hướng dẫn viết content hiệu quả cho website này nhé!

Split Test (hay còn gọi là A/B Testing là gì) sẽ giúp bạn so sánh 2 hoặc nhiều phiên bản trong cùng một điều kiện. Phương pháp sau đó sẽ đánh giá và chọn ra phiên bản nào của bạn mang lại hiệu quả nhất. Đây là một trong những công thức viết content hữu hiệu nhất khi bạn bí ý tưởng. Bạn chỉ cần điền vào chỗ trống và lập tức bạn sẽ có một mở bài tuyệt vời. Chắc hẳn bạn vẫn đang loay hoay với rất nhiều kiến thức ở trên.

Ximang.vn là Trang Thông tin điện tử chuyên ngành duy nhất về lĩnh vực xi măng và vật liệu xây dựng, với hàng chục ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Thông tin trên trang được cập nhật nhanh chóng, độ chính xác cao, đa chiều và hữu ích về hoạt động của ngành và lĩnh vực liên quan. Truyền đạt nội dung cụ thể hơn cho độc giả, những con số cụ thể có thể thuyết phục người đọc tốt hơn. Ví dụ “sản phẩm này cải thiện đến 70% cách âm” sẽ thuyết phục hơn là “sản phẩm này có khả năng cách âm tốt”. Số liệu thống kê và dữ liệu là những nội dung thực tế, thể hiện bản chất vấn đề chứ không phải những lời nói suông. Vì vậy khi kết hợp chúng với bài viết của bạn, nó sẽ đạt được những lợi ích sau.

Sử Dụng Font Chữ Serif Kiểm Soát Suy Nghĩ Của Người Đọc

Dạo quanh nhà đối thủ, bạn cũng có thể bước đầu định hình page mình 1 direction rồi đấy. Còn chuyện có khác biệt hay không một xíu nói sau. Ghi nhớ là tìm đối thủ nào “pro” một tí mà quan sát nhé.

 • Bạn sẽ không thể nào viết content hay nếu chỉ đọc lướt qua bài viết này.
 • Nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.
 • Dùng Power Word là yếu tố tiềm năng thúc đẩy cho SEO Copywriting.
 • Bởi content direction là điều cần thiết cần xây dựng sau khi team marketing nhận brief khách hàng.
 • Thân gửi các bạn tham khảo biểu mẫu chi tiết kế hoạch tuần về nội dung và quảng cáo Facebook Fanpage (có kết hợp link về website), phù hợp với những người kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ.

Vấn đề hiển nhiên và vấn đề phái sinh của hiển nhiên. Hãy cho biết sản phẩm của bạn sẽ chia ra đáp ứng được những vấn đề gì của nhóm khách nào. Hoàn thành việc phân tích Swot về nỗ lực content marketing của bạn và phát triển một kế hoạch để thúc đẩy nó. Giúp bạn định hướng trước hướng nội dung của mình, tránh bị động. Để rồi đến ngày, giờ ráng “nặn” ra idea để viết.

Billing System Payment Viết Tắt Bsp

Khi đã xác lập được thế mạnh sản phẩm & hàng hóa, người mua tiềm năng và điều học chăm sóc rồi. Hãy nhập từ khóa đó vào google, từ chung chung cho đến nhất định. Gõ những từ chung chung sẽ cho ra khá nhiều idea. Tuy nhiên hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp không bám sát thông tin.

Chỉ khi biết rõ về mẫu sản phẩm của mình, bạn mới hoàn toàn có thể truyền đạt được thông điệp đó đến người xem bài viết của bạn . Trên trang cá thể ngoài update thông tin về sản phẩm-dịch vụ, một fanpage cần có những thông tin có ích khách để lôi cuốn và giữ chân người mua hàng, tạo tương tác cho fanpage . Điều bạn cần làm là xác định những phần content nào quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn và đưa nó lên đầu bài. Cách này, tương tự như khi đọc bài báo, độc giả của bạn có thể thu thập thông tin họ cần và rời khỏi trang đó ngay. Điều này nghe có lẽ hơi vô lý nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

Và tạo thiện cảm, niềm yêu thích với thương hiệu nếu bạn làm tốt. Việc có những nội dung ngoài sản phẩm dịch vụ không chỉ giúp bạn thu hút, duy trì fan mà còn giúp fanpage hoạt động một cách đều đặn. Thu hút thêm khách hàng tiềm năng (những khách hiện tại chưa có nhu cầu nhưng cùng mối quan tâm – ví dụ làm đẹp ở trên) và tạo thiện cảm, niền yêu thích với thương hiệu nếu bạn làm tốt. Đối với quảng cáo nhằm thúc đẩy doanh số, bạn cần cung cấp nhiều giá trị vàtargetđúng đối tượng mục tiêu. Đối với quảng cáo tăng nhận diện thương hiệu, hãy tập trung sản xuất nội dung độc đáo và đánh trúng tâm lý của người dùng.

 • Sau đó, bạn nên tự sắp xếp thời gian làm việc của mình.
 • Chúng sẽ đánh vào tâm lý người đọc, khiến họ hứng thú với bài viết ngay lập tức.
 • Giờ đây, phông chữ không chỉ thể hiện giai điệu của content nữa mà còn ảnh hưởng đến thời gian người dùng đọc content của bạn.
 • Ngược lại bạn cũng biết mẫu content không hay thì người dùng sẽ chặn luôn hay nhẹ hơn là nhìn thấy sẽ lướt qua luôn mà không quan tâm đến thì chắc chắn tương tác yếu và quảng cáo sẽ thấp.

Bài đăng của bạn hoàn toàn có thể như “ được dành riêng cho họ ” và đương nhiên họ sẽ bị thuyết phục bởi bạn . Thông thường những công ty thường bỏ quan định nghĩa content direction là gì mà trực tiếp kiến thiết xây dựng những chuỗi việc làm phía sau. Trong khi đó, khái niệm này cần được thực thi rõ ngay từ khi mở màn để tránh việc tạo ra và tăng trưởng nội dung không thiết yếu. Khi bạn trở nên vững chắc hơn, sự chú ý của bạn có thể chuyển sang việc nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng. Lập kế hoạch xem lại các mục tiêu chiến lược nội dung của bạn theo định kỳ để giữ cho chúng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn hoặc của khách hàng của bạn. Không khó để bạn sẽ tìm ra được 1 insight, nhưng sẽ rất khó để tìm được insignt mạnh nhất.

Bước Đơn Giản Tạo Content Hay

Việc viết content không có khuôn mẫu nhất định nào cả. Để cho ra những bài viết chất lượng, đầu tiên bạn cần xác định được dạng content mà mình đang làm. Nhiều bạn content intern vẫn hay hỏi tôi như thế nào là content hay và cách để trở thành một cây bút chạm đến người đọc ra sao? Lúc này tôi thường trả lời rằng “Hãy đơn giản nhất tất cả và mọi công thức cuối cùng chỉ đi đến việc làm sao cho khách hàng hiểu rằng họ đang đọc một content dành cho mình”.

 • Đơn giản email là để trò chuyện với khách hàng theo dạng đối thoại 1-1 sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.
 • Nó giúp người dùng đưa ra quyết định có nên vào xem trang của bạn hay không.
 • Hãy cân nhắc xem bạn sẽ có những nguồn lực nào trước khi hoàn thiện chiến lược của mình, để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ ngân sách.
 • Trong khi đó, khái niệm này cần được thực thi rõ ngay từ khi mở màn để tránh việc tạo ra và tăng trưởng nội dung không thiết yếu.
 • Trong trường hợp cần gửi khách hàng duyệt bài bạn càng nên làm như vậy, gửi nội dung trước từ 1-2 tuần để có thời gian feeback qua lại và design làm hình.

Như bạn đã thấy, giọng văn ở thế chủ động “hùng hồn” hơn nhiều so với thể bị động. Nó sẽ giúp người đọc tỉnh táo và hứng thú hơn khi đọc bài viết của bạn. Khi ăn uống, ba mẹ của bạn có từng nói với bạn “giữ món ngon nhất cho đến phút cuối cùng” lúc bạn còn nhỏ chưa? À đó là lời khuyên tốt đấy, nhưng không phải trong tất cả mọi trường hợp.

Đơn giản email là để trò chuyện với khách hàng theo dạng đối thoại 1-1 sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn sẽ không thể nào viết content hay nếu chỉ đọc lướt qua bài viết này. Cơ hội trở thành một copywriter “xuất chúng” nằm trong tầm tay và ý chí bạn. Nhưng đâu là bài viết thật sự có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết lách? Có thể ở thời điểm hiện tại, bounce rate của bạn vẫn không ngừng tăng lên, time on site thấp quá kỳ vọng, đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất là chuyện quá xa vời. Một kế hoạch tròn trịa cả 2 vấn đề mới là đầy đủ và đảm bảo thành công hơn trong môi trường cạnh tranh.

List Bài Viết Gen Z Tập Tập Viết Lách Tương Tác Nhiều Nhất Tháng 11

Có một sự thật là hầu hết mọi người đều không đọc đến cuối. Chính xác là chỉ khoảng 30% người dùng đọc đến cuối. Vì vậy bạn nên đặt content quan trọng nhất của bạn lên đầu. Cá nhân hóa Hãy luôn dùng danh xưng bạn thay vì các bạn.

Trong trường hợp này bạn thu hẹp từ khóa lại, điều này thuận tiện, làm vài lần sẽ quen và rút được kinh nghiệm tay nghề thôi. Việc dùng nội dung ý tưởng sáng tạo, gợi ý trên google là không xấu. Tuy nhiên, nhớ edit lại cho tương thích văn phong, cách tiếp xúc tương thích hơn với mục tiêu chờ đón . Đối với các thông tin này, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ của Facebook để xác định, khoanh vùng nhóm đối tượng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.