Hosting tốt

Kinh nghiệm chọn dịch vụ Hosting tốt và chất lượng

Là một nhà cung cấp dịch thiết kế website lớn tại Quảng Ngãi, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ và muốn khách hàng của mình được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, đối với một website thì hosting là thành phần rất quan trọng, hosting quyết định sự ổn định, tốc độ và sự an toàn của website, do đó chúng tôi luôn chọn những nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt và chất lượng để hợp tác.

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong việc chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting để giúp khách hàng có cái nhìn rộng hơn về vấn đề này, hiểu được tầm quan trọng của hosting đối với website, để có thể đầu tư nâng cấp hosting trong tương lai.

Những đặc điểm của một nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng

Nói chung để lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ web hosting tốt và chất lượng các bạn cần dựa vào những điểm sau đây:

1. Là công ty hoạt động lâu đời, tốt nhất là trên 5 năm, nếu trên 10 năm càng tốt. Những công ty hoạt động lâu đời sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, đồng thời những công ty còn hoạt động sau một thời gian dài chứng tỏ rằng luôn có một lượng khách hàng trung thành ủng hộ và tin tưởng, đây chắc chắn là một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt và chất lượng.

2. Hỗ trợ những công nghệ mới nhất hiện nay, như: sử dụng LiteSpeed Webserver, cPanel bản mới nhất, sử dụng CloudLinux, sử dụng SSD, hỗ trợ phiên bản PHP 7.0 trở lên, có nhiều chức năng mở rộng như Softaculous, R1Soft, … Và quan trọng là cấu hình hosting phải cao, bạn có thể dựa vào trong các thông số như CPU, RAM, I/O, IOPS, … để đánh giá.

3. Có nhiều Cata Center – trung tâm dữ liệu, thực ra nếu thuê dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước thì chúng ta chỉ có vài lựa chọn, nhưng nếu thuê các dịch vụ hosting của nước ngoài thì chúng ta có nhiều lựa chọn hơn. Chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ hosting ở nước ngoài có Data Center tại Singapore, tốc độ đường truyền từ Singapore về Việt Nam nhanh bằng tốc độ trong nước, nhưng công nghệ lại hiện đại hơn.

Những nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng nên dùng

Một số công ty cung cấp dịch vụ hosting ở nước ngoài bạn có thể tham khảo là:

1. StableHost: Có Data Center tại Singapore, tốc độ đường truyền internet về Việt Nam rất nhanh, máy chủ có cấu hình cao, dụng các công nghệ mới nhất, bảo mật tốt, chống DDoS tốt. Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Đây là nhà cung cấp chúng tôi chọn để phục vụ các khách hàng của mình.

Website: http://stablehost.com – Giá dịch vụ hosting trung bình ở đây là hơn 2.500.000 vnđ/năm

2. HawkHost: Tương tự như StableHost, nhưng ngoài Data Center tại Singapore thì HawkHost còn một Data Center tại HongKong, và tốc độ internet từ HongKong về Việt Nam là rất nhanh, lại thường không bị ảnh hưởng bởi các sự cố đứt cáp quang biển nên luôn ổn định trong trường hợp cáp quang gặp sự cố.

Website: http://hawkhost.com – Giá dịch vụ hosting trung bình ở đây là hơn 2.000.000 vnđ/năm

Những hạn chế của các dịch vụ Hosting trong nước

Chúng tôi đặc biệt không sử dụng các dịch vụ hosting trong nước để phục vụ khách hàng của mình vì nhiều lý do, trong đó những lý do chủ yếu là:

1. Cấu hình thấp, dung lượng thấp, băng thông ít, không hỗ trợ nhiều công nghệ mới … nhưng giá thành lại cao hơn các dịch vụ nước ngoài, bởi vì chi phí phần cứng và vận hành cao hơn.

2. Vấn đề hỗ trợ và chăm sóc khách hàng không tốt, bộ phận kỹ thuật không thể xử lý các sự cố nghiêm trọng được, chúng tôi từng gặp những sự cố mà bộ phận kỹ thuật không thể giúp gì được.

Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting phù hợp với mình.

Posted in Kỹ Thuật and tagged , , .