mẫu content storytelling

Có phải bạn rất hài lòng, thỏa mãn khi chứng kiến ​​các nhân vật có các hoàn cảnh khác biệt gắn kết với nhau. Đó là những câu chuyện về định kiến ​​và khuôn mẫu được nhân vật chính đứng lên đấu tranh nhằm thúc đẩy chúng ta yêu thương và chấp nhận nhau hơn. Trong trường hợp content marketing, bạn muốn đặt khách hàng vào vai trò của người hùng chiến thắng và sản phẩm của bạn là thứ sẽ đưa họ đến đó.

 • Đây là nghệ thuật tương tác sử dụng từ ngữ và hành động nhằm biểu lộ các chi tiết, hình ảnh của một câu chuyện.
 • Người đọc sẽ bị cuốn hút bởi những câu chuyện có tính trải nghiệm thực tế.
 • Để đạt được mục tiêu này, người anh hùng thể hiện lòng dũng cảm và sự quả cảm, chiến thắng kẻ thù, chiến thắng nỗi sợ hãi lớn nhất và chiến thắng khi đối mặt với thảm họa tàn khốc.
 • Là cái phần tiền thừa lẻ ấy, có lúc vì ko có mệnh giá nhỏ, có lúc ngại, vội…

Hãy nghĩ đến con số Pi huyền thoại 3.14, con số ấy vốn dĩ không có ý nghĩa, nếu cách sử dụng nó không được truyền lại qua bao thế hệ và tầm quan trọng của nó đối với đời sống của chúng ta. Đôi khi bạn có thể chọn phóng thẳng người đọc vào giữa tất cả các hành động hoặc đến cuối câu chuyện để thu hút sự chú ý của họ. Đó cũng là một trong những cách dễ nhất để khơi dậy sự tò mò, hồi hộp và căng thẳng trong câu chuyện của bạn. Vì người đọc của bạn không biết điều gì đang xảy ra, họ sẽ tiếp tục đọc để giải quyết các phần còn thiếu của câu đố. Cho dù bạn đang cố gắng thu hút khách hàng mới hay thu hút những khách hàng hiện tại của mình, thì cách kể chuyện chân thật vẫn là cách tốt nhất. Điều này vượt xa lời nói, bao gồm ảnh và video – các nguyên tắc vẫn như cũ.

Lối Content Mới Bạn Nên Áp Dụng

Các công thức mà mọi người thấy ở trên thực ra nó chỉ mới là cái nền căn bản, hãy cố gắng thực hành nhiều lên hoặc sở hữu kỹ năng “copy cat” thì chúng ta mới có thể thành công hơn trong việc viết Content Storytelling. Để đạt hiệu quả, bạn cần khiến khách hàng hiểu được vì sao họ nên chọn doanh nghiệp của bạn thay vì những doanh nghiệp khác. Trong câu chuyện của mình, hãy minh bạch về việc giới thiệu sản phẩm, thương hiệu và cả lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để bài viết Storytelling tiếp cận được nhiều người, thậm chí phổ biến trong cộng đồng thì nội dung trong đó phải thực sự linh hoạt và có điểm nhấn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc hoàn thiện câu chuyện sau khi đã có nhân vật chính, cốt truyện và các ý tưởng liên quan. Bạn cần chọn lọc, tinh chỉnh để ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Hầu hết họ sẽ không muốn đọc một câu chuyện dài, nội dung lan man. Vì vậy, hãy làm bài viết trở nên ngắn gọn, dễ hiểu nhất có thể. Điều này khác với việc bạn viết một câu chuyện ngắn nhưng sơ sài. Một câu chuyện hấp dẫn có thể đánh trúng tâm lý người đọc và thu hút lượng khách hàng tiềm năng “khủng” đến với doanh nghiệp. Cuối cùng, khi kể chuyện bạn nên sử dụng ngôn từ dễ hiểu, không nên viết quá dài và lan man.

mẫu content storytelling

Mục đích của marketing là xây dựng nhận thức về nhãn hiệu, sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp; từ đó định hướng những yêu cầu mua sắm của họ sẽ luôn là nhãn hiệu và thương hiệu mà họ quen thuộc. Văn hóa đọc xuất hiện khi con người bắt đầu có chữ viết và thực hiện việc ghi chép những hiện tượng xảy ra trong và ngoài con người của chính mình, cụ thể 9000 năm trước. Những câu chuyện đầu tiên được kể ở trên đá, đất sét và giấy thông qua những bức vẽ, rồi theo thời gian trở thành chữ viết. Nhiều người nghĩ rằng nghệ thuật kể chuyện là một cái gì đó khó và phức tạp, chỉ dành cho một số thành phần có kỹ năng giao tiếp TỐT trong xã hội. Các kỹ năng cần thiết để kể một câu chuyện có thể đạt được thông qua thực hành và với bộ công cụ phù hợp, mọi người đều có thể trở thành một người kể chuyện bậc thầy. Một câu chuyện hay có thể truyền tải một thông điệp, giải trí hoặc truyền lửa cho khán giả của bạn.

Một câu chuyện có khả năng cung cấp sự mô phỏng theo ngữ cảnh (kiến thức về cách hành động) cũng như nguồn cảm hứng (động lực để hành động). Tăng hiệu quả làm việc và giúp nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. LPTech được thành lập với sứ mệnh đem lại những công nghệ mới nhất đến với doanh nghiệp Việt Nam. Googlebot là con nhện tìm kiếm để thu thập thông tin, dữ liệu trên website. Để hiểu rõ hơn về Google, hãy tìm hiểu sâu hơn về cách googlebot truy…

Các Dạng Storytelling Phổ Biến

Câu chuyện đằng sau quá trình phát triển thương hiệu sẽ cung cấp bối cảnh để khách hàng hiểu thêm về tầm nhìn, sứ mệnh và mục đích hoạt động của doanh nghiệp. Storytelling là kể những câu chuyện kết nối cảm xúc với người đọc giúp họ nhận biết thông điệp marketing, tạo mối quan hệ doanh nghiệp và khách hàng. Thực ra, bạn đã và đang đọc những content storytelling liên quan đến nghề viết mỗi ngày…. CONTENT STORYTELLING XUẤT HIỆN MỖI NGÀY XUNG QUANH CHÚNG TA. Trong bất kì storytelling của thương hiệu hay sản phẩm gì, bạn sẽ cần phác thảo nên những nhân vật đáng ngưỡng mộ mà khách hàng của bạn sẽ thích.

Con người luôn có nhu cầu kể chuyện hoặc lắng nghe câu chuyện của người khác, từ đó tạo ra sự kết nối giữa người với người, giúp chúng ta thấu hiểu và gần nhau hơn. Multimedia hay đa phương tiện là nội dung có sử dụng nhiều thể loại và hình thức nội dung khác nhau bao gồm ngôn ngữ, hình ảnh, âm nhạc, âm thanh, hoạt họa, video và những nội dung có khả năng tương tác . Để storytelling không chỉ hấp dẫn mà content còn phải đạt chuẩn SEO, bạn cần áp dụng cấu trúc căn bản để phác thảo nên một câu chuyện hay. Cấu trúc này được gọi là tháp Freytag, đặt theo tên của một tiểu thuyết gia người Đức Gustav Freytag. Ý tưởng của Freytag chính là người viết sẽ theo mạch phát triển câu chuyện dựa trên các thành tố quan trọng được sắp xếp theo mô hình kim tự tháp như sau. Công nghệ đã cho phép chúng ta được kể chuyện của chính mình bằng hình ảnh và truyền tải câu chuyện của từng cá nhân đến với rất rất nhiều cá nhân khác trong cộng đồng.

  người mẫu quảng cáo sơn expo

Bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ khuyến mại, mã giảm giá tốt nhất trên và ngoài Internet. Đừng quên đặt mình vào vị trí khách hàng để suy nghĩ và thấu hiểu họ. Như vậy câu chuyện của bạn mới có thể target đúng những gì khách hàng và cộng đồng hướng tới. Khi thấy mình ở trong câu chuyện, khách hàng sẽ dễ đồng cảm hơn.

 • Nếu bạn làm được điều này thì chắc chắn bạn đã rất thành công.
 • Quan trọng, storytelling đảm bảo thành công cho thương hiệu của bạn khi khai thác cơn khát tiến hóa này.
 • Bắt đầu vào những năm 1800, công nghệ đã góp phần vào sự hình thành của thuật nhiếp ảnh, điện ảnh, điện thoại, radio, TV, truyền thông kĩ thuật số và truyền thông di động.
 • Viết content dạng story tellingĐể tạo chiều sâu cho story content, bạn cần tập trung và làm nổi bật yếu tố nào quan trọng nhất.
 • Content Storytelling có thể không có thật, nhưng cần có tính chân thật.

Quan trọng nhất, mọi người sẽ nhớ câu chuyện của bạn và cùng với đó, họ sẽ nhớ thông điệp của bài đăng hoặc thậm chí là thương hiệu của bạn. Và, nếu bạn sử dụng các câu chuyện theo cách tốt, bạn thậm chí có thể truyền cảm hứng cho mọi người hành động. Cốt truyện có thể biết như dạng adventure, action, fantasy, drama, slice of life v.v…. Nhưng để hiểu rõ từng cốt truyện thì nó sẽ rất dài và cần phải rèn luyện nhiều. Trong phần này thì mình sẽ hướng dẫn một vài “công thức content storytelling căn bản để chúng ta có thể ứng dụng ngay vào việc viết.

Lãi Ròng Là Gì? Cách Tính Lãi Ròng Năm 2022 Và Những Kiến Thức Liên Quan

Hãy sáng tạo, nhưng đừng quên luôn làm cho nó phù hợp và thú vị. Storytelling là quá trình sử dụng sự thật và tường thuật để truyền đạt điều gì đó cho khách hàng của bạn. Một số câu chuyện là thực tế, và một số được thêu dệt hoặc ngẫu hứng để giải thích rõ hơn thông điệp cốt lõi.

Mong nhận được kết nối từ quý khách hàng để LP Tech phục vụ quý khách càng ngày càng tốt hơn! Ngáo hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và tiếp tục kể những câu chuyện độc đáo của mình và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho độc giả. Các thẻ bắt đầu bằng # độc đáo để quảng bá doanh nghiệp du lịch của bạn. Đây là những khía cạnh rất quan trọng cần xem xét để giúp bạn thiết lập tone phù hợp và đạt được hiệu ứng tốt nhất với độc giả của mình. Bây giờ bạn đã biết câu chuyện của mình nên có nội dung gì, hãy nói về cách tạo câu chuyện của bạn. Hình thức content mang lại hiệu quả đột phá mà các nhãn hàng ham muốn.

Nên viết ngắn gọn, tập trung vào nội dung câu chuyện, không viết lan man. Này dùng để kể lại các câu chuyện theo phong cách cá nhân, mang đến cho người đọc sự gần gũi, quen thuộc trong mỗi câu chữ của bạn. Nếu cước hết 77k thì đa phần mọi người trả 80k, cước 26k thì trả 30k… Nhưng nếu cước xe là 53k và ko có tiền mệnh giá nhỏ thì sao? Có tờ 50k nhưng đa số khách sẽ phải đưa 100k để nhận trả lại 45k hoặc thậm chí 40k. Blog stt tâm trạng buồn sẽ giúp bạn giảm bớt những nỗi buồn, sự thất vọng mệt mỏi nếu không may gặp phải.

Câu chuyện của Luke Skywalker được dựa trên Hành trình của anh hùng. Ngày nay, câu chuyện đó và Vũ trụ xoay quanh nó là trung tâm của một ngành công nghiệp khổng lồ. Kinh nghiệm lâu năm khiến họ nhận ra khách hàng đang trả phí cho một hệ thống kém hiệu quả như thế nào. Apple sử dụng kỹ thuật tương tự (với ít vụ bê bối hơn) bằng cách đưa ra tuyên bố táo bạo trong quảng cáo chiếm lấy sự chú ý của bạn. Và một khi những con quái vật đã bị đánh bại, người anh hùng trở về nhà.

Nhưng để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi có thể sử dụng ngay bây giờ, đây là một vài kỹ thuật kể chuyện được ưa chuộng. Trở thành storyteller giỏi khiến khách hàng tìm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn như nấm mọc sau mưa. Hơn nữa, nó còn khiến doanh nghiệp của bạn chiếm spotlight đêm nay. Bạn có thể tạo nội dung mà khách hàng có thể nhìn thấy bản thân của mình trong đó và họ sẽ chia sẻ điều đó cho mọi người.

Bởi khi khách nhìn thấy một bài viết quá nhiều chữ với số lượng thông tin khổng lồ, họ sẽ có khuynh hướng bỏ đi vì cho rằng rất mất thời gian. Storytelling truyền tải được thông điệp marketing đến với người xem theo một cách mới mẻ, thân thiết hơn khi câu chuyện mà doanh nghiệp kể có điểm tương đồng với người xem. Visual narrative hay visual storytelling là câu chuyện được kể bằng việc sử dụng các nội dung hình ảnh. Câu chuyện sẽ sử dụng đến thuật nhiếp ảnh, hình minh họa, hay video, và còn được hỗ trợ bởi kĩ thuật đồ họa, âm nhạc, giọng nói và các âm thanh phụ trợ khác. Bước đầu tiên này rất quan trọng và sẽ xác định thời lượng câu chuyện và ngôn ngữ bạn nên sử dụng. Trước khi bắt đầu câu chuyện của bạn, hãy dành 5 phút để suy nghĩ xem bạn đang nhắm đến ai .

Mình ngồi trà đá ngay cạnh ABCXZY thấy có 2 anh nhìn rất cáo chồn ngồi vỉa hè trước cửa quán, uống 2 chai bia và 1 ly cà phê. Khi tính tiền nghe em nhân viên lễ phép báo 55k, mấy ảnh bảo sao rẻ thế, đưa em nhân viên 70k và nói thôi em cầm đi ko phải trả lại đâu. Em gái nhìn đã xinh nở một nụ cười cảm ơn vừa đủ khiến 2 anh càng thêm hài lòng. FaceTime mỗi ngày là một series quảng cáo truyền hình giới thiệu mọi người giao tiếp với bạn bè và những người thân yêu qua FaceTime. Trong vòng chưa đầy 3 năm, Everlane được cho là đã tạo ra doanh thu 12 triệu đô la, với một số sản phẩm của nó do các ngôi sao điện ảnh thực hiện.

  mẫu content về giáng sinh

Content storytelling thường có cao trào bằng cách tạo biến cố sau mạnh hơn biến cố trước. Khách hàng sẽ không hứng thú với câu chuyện của bạn nếu nó không đặt ra một tình huống nào liên quan đến vấn đề họ quan tâm. Khi story content của bạn thể hiện các mâu thuẫn, vấn đề thời sự… thì người đọc sẽ bị thu hút và không có cảm giác đang “bị” xem quảng cáo.

Chàng trai 27 tuổi tự mình trị khỏi bệnh trĩ tại nhà chỉ với những thực phẩm tự nhiên. Instagram Reels là tính năng mới của Instagram cho phép người dùng tạo video dưới 15s trên Feed. Mọi bình luận của bạn sẽ được LPTech kiểm duyệt và trả lời cho bạn ngay sau khi chúng tôi xem xét chúng.

Storytelling giúp các doanh nghiệp và content marketer tạo ra nội dung hấp dẫn, cốt yếu xây dựng lòng tin và lòng trung thành của list khách hàng với thương hiệu. Kỹ thuật viết chân thực cũng rất quan trọng trong cách viết content storytelling. Bạn hãy cố gắng đừng thổi phồng quá mức chuyện gì vì như vậy nội dung của bạn không có tính chân thật, người đọc không có niềm tin cho về thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng nên được thể hiện sinh động, mang theo nhiều cảm xúc giúp dễ dàng tạo được sự đồng cảm với khách hàng.

Mẫu Content Giới Thiệu Sản Phẩm

Hãy tạo 1 nội dung mà khách hàng có thể nhìn thấy bản thân trong đó và chia sẻ nó. Điều đó sẽ giúp tạo ra mối liên hệ giữa khách hàng với thương hiệu. Câu chuyện về người hùng thì nó là một phiên bản nâng cấp khủng hơn cho câu chuyện vượt qua quái vật, nó chỉnh chu hơn với gần 10 bước của cốt truyện. Câu chuyện này dùng để PR cho dự án, PR cho thương hiệu cá nhân một cách cực kỳ thuyết phục, cung cấp đầy đủ thông tin về cuộc đời, về nhận diện, về sức mạnh, về tính cách, về phương châm sống v.v….. Của đối tượng trong câu chuyện… và chốt của câu chuyện này “khẳng định” đối tượng là 1 người tốt đẹp, 1 người đáng để bạn follow học hỏi, hay mua hàng của họ.

Việc này không khó khăn đến mức bạn phải tự sáng tạo thêm một linh vật cho thương hiệu hay đúc tạo một nhân vật vô tưởng để kể một câu chuyện hấp dẫn. Hằng trăm thông điệp marketing được truyền tải sau những câu chuyện sinh hoạt hằng ngày của đời sống. Hãy nhìn cách mà Grab Bike hay Grab Foodsử dụng đặt để hình ảnh của họ trong những web drama hay parodies của các nghệ sĩ hài hiện nay. Để xây dựng một kế hoạch kinh doanh bền vững, điều bạn cần làm đó chính là đầu tư vào content marketing. Với ý tưởng sáng tạo, nội dung độc đáo, thương hiệu bạn có sự tạo nên sức hấp dẫn của riêng mình, thu hút lượng tương tác khổng lồ và hiệu quả marketing ngoài sức tưởng tượng. Nếu như bạn mong muốn đang gặp khố khăn trong việc viết Content quảng cáo, content social, content website, hãy đăng ký khóa học Content Marketing tại Nghề Content NGAY HÔM NAY.

 • Đó có thể là một sự tích, huyền thoại hay một tiến trình lịch sử mà họ đã trải qua,….
 • Khách hàng của bạn sẽ chia sẻ những câu chuyện của họ về trải nghiệm của họ trong các chuyến tham quan và hoạt động của bạn.
 • Hơn nữa, trong content kể chuyện bạn cũng đừng quá tham lam nói về sản phẩm của mình thay vào đó, hãy cố gắng khơi gợi để khách hàng tự tìm đến.
 • Ngày lễ tình nhân là một ví dụ kinh điển về câu chuyện tình yêu đãmang lại cho doanh nghiệp hàng tỷ đô la doanh thu.

Từ đó, bạn sẽ tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và thương hiệu của mình. Những câu chuyện trên dù rằng có thật hay không, thì nó cũng đã đánh vào cảm xúc tò mò của người đọc và đánh vào đúng VẤN ĐỀ mà họ đang gặp phải. Một khi con người đã bị vấn đề, họ sẽ rất thích nghe những câu chuyện ng khác cũng gặp vấn đề giống họ, hoặc là một bí mật tuyệt vời có thể giải quyết vấn đề cho họ. Câu chuyện sẽ dẫn dắt họ, GIÚP HỌ CHẤP NHẬN ĐỌC BÀI VIẾT… chứ không phải là một nội dung bán hàng khiến họ đề phòng.

Với lượng thông điệp đang xuất hiện ngày càng nhiều như hiện nay, nếu nội dung của bạn không hay thì người đọc sẽ dễ dàng bỏ qua bài viết, để tìm đọc những bài viết chất lượng hơn. Điểm đặc biệt của Content Viral là nó có sự độc đáo và tính cá nhân riêng biệt. Người đọc sẽ bị cuốn hút bởi những câu chuyện có tính trải nghiệm thực tế.

Và khi bạn kể một câu chuyện hay, bạn có thể tạo ra hành động hỗ trợ doanh nghiệp của mình. Thực sự có hàng tá các câu chuyện mà chúng ta có thể kể ra hàng ngày… và kể ra 1 cách rất thuyết phục vì đó là đời sống thực của chúng ta, là những điều mà chúng ta đã gặp phải hay trải qua. Content storytelling là gì mà sao nó lại cuốn hút người đọc? Hiện nay, có rất nhiều tiêu đề Storytelling giật tít nhưng lại gây ác cảm cho khách hàng.

Lợi Ích Của Storytelling Đối Với Doanh Nghiệp

Nếu như bạn là những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, hoặc bạn là những người thường xuyên lướt Facebook mỗi ngày để hóng scandal thì chắc bạn cũng sẽ biết tới những Fanpage Storytelling nổi trội như…. Những fanpage hoặc Group này đều đăng tải các câu chuyện mỗi ngày… và đôi khi nó chỉ là những câu chuyện “chế”, không có thật… nhưng nó vẫn được hàng nghìn like chỉ mới vài giờ đăng lên. Mình viết thử bài theo dạng story telling, dẫn link cho Quán/Shop ABCXYZ , chỉ cần điền tên zô là xong.

 • Công nghệ đã cho phép chúng ta được kể chuyện của chính mình bằng hình ảnh và truyền tải câu chuyện của từng cá nhân đến với rất rất nhiều cá nhân khác trong cộng đồng.
 • Tập trung, nhấn mạnh vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.
 • Đặt bối cảnh và cung cấp cho độc giả của bạn bối cảnh cho câu chuyện.
 • Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ,…
 • Họ trêu chọc mọi người bằng một tuyên bố táo bạo, bạn không thể không muốn tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn bảo mật của iPhone.
 • Vì thế, nhiều thương hiệu hiện nay kết hợp storytelling vào kế hoạch content marketing tổng thể.
  mẫu quảng cáo cho thuê phòng trọ

Căn bản nó thực hiện sứ mệnh kể những câu chuyện thay vì liệt kê ra cho người nghe hàng loạt những sự kiện và số liệu. Chính vì vậy, một câu chuyện hay sẽ gắn kết tốt hơn và ở lại trong tâm trí của khán giả lâu hơn. Content Manager của ATPSoftware – Với kinh nghiệm thực chiến làm việc với nhiều dự án khác nhau của công ty, hiện cũng là Founder của Ngáo Content và kiêm vị trí Account Manager của VOZForums. Yêu thích viết lách, nghiên cứu & phát triển nội dung chất lượng, làm Ebook/ Infographic mang đến giá trị cho người dùng.

Tùy thuộc vào thị trường ngách thương hiệu của bạn, hãy kể những câu chuyện mang tính cá nhân và liên quan. Nó không nhất thiết phải liên quan đến hầu hết những người đang đọc. Hãy nhớ đối tượng và cơ sở khách hàng có chung mối quan tâm hoặc mục tiêu với thương hiệu của bạn sẽ dễ marketing và có nhiều khả năng thưởng thức nội dung hơn.

A Cốt Truyện Thử Thách: Những Câu Chuyện Về Việc Vượt Qua Khó Khăn

Một đơn vị làm dịch vụ seo chuyên nghiệp phải có đủ am hiểu về Storytelling và Content marketing. Website chuyên trang kiến thức về công việc nghề Content, xoay quanh các chủ đề tài liệu, kiến thức, cách làm, nghề nghiệp dành cho người làm Content. Với những mẫu content đồ ăn mà Ngáo Content đã tổng hợp dưới đây, mong rằng sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều ý tưởng để phục vụ cho việc kinh doanh ẩm thực của mình. Trừ khi câu chuyện tiếp tục và bạn đang cố tình xây dựng tình tiết hồi hộp, nếu không câu chuyện nên có kết thúc. Bất kỳ mục đích nào bạn đã xây dựng nên được hoàn thành và không để lại câu hỏi nào trong không khí. Những câu chuyện content hay sẽ lấp đi content dạng mà bạn lâu nay viết.

 • Điều này sẽ giúp họ có được vị thế bình đẳng khi cạnh tranh với các chàng trai trong lĩnh vực nghề nghiệp.
 • Giữ chân người tiêu dùng ở lại với doanh nghiệp, xây dựng lòng trung thành, lòng tin cho khách hàng.
 • Lối kể tromg Content Storytelling sẽ mang những yếu tố riêng biệt để tạo nên những nét rất riêng cho thương hiệu của bạn.
 • Xuyên suốt video, chúng ta có thể tóm tắt lại những sự kiện đã ảnh hưởng đến thế giới, những con người vĩ đại đã qua đời, những anh hùng nổi tiếng gần đây và nhiều sự cố xúc động khác.
 • Yêu thích viết lách, nghiên cứu & phát triển nội dung chất lượng, làm Ebook/ Infographic mang đến giá trị cho người dùng.

Nó cung cấp một nền tảng mà mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau có thể kết nối thông qua không gian ở chung. Với mỗi lần mua, mười cây xanh được trồng thay cho khách hàng ở những nơi như Madagascar và Ethiopia. Việc trồng lại rừng giúp ngăn ngừa lở đất và lũ lụt, cho phép người dân địa phương làm trang trại và cư ngụ trong sự an toàn. Bất cứ khi nào khách hàng mua một chiếc vòng tay, 20% doanh thu sẽ được trích ra ủng hộ cho quỹ từ thiện. Video đã thu hút được hơn 6 triệu lượt xem và chiến dịch tổng thể đã tạo ra hơn 614 triệu lượt hiển thị PR.

Bài đăng trên blog của bạn sẽ trở thành thứ mà mọi người muốn đọc. Xuyên suốt video, chúng ta có thể tóm tắt lại những sự kiện đã ảnh hưởng đến thế giới, những con người vĩ đại đã qua đời, những anh hùng nổi tiếng gần đây và nhiều sự cố xúc động khác. Cuối cùng, nó để lại cho chúng ta cảm giác hy vọng cho năm tiếp theo. Đây là câu chuyện mọi người đã truyền tai nhau bao đời nay. Nó là một quá trình tiến hóa đã ăn sâu vào tâm lý tập thể và cá nhân của chúng ta, là một kỹ năng được lưu truyền qua nhiều thế hệ, từ người kể này sang người kể khác. Content Storytelling là hình thức content có sức lan truyền mạnh mẽ, hay nó còn có tên gọi khác là Content Viral.

Mỗi câu chuyện hay đều có một kết thúc, nhưng không phải lúc nào câu chuyện hay cũng phải là một câu chuyện hay. Cách giải quyết câu chuyện của bạn phải kết thúc câu chuyện, cung cấp bối cảnh xung quanh các nhân vật và (các) xung đột, đồng thời để lại lời gọi hành động cho khán giả. Storytelling đã được sử dụng trong marketing và quảng cáo truyền thống kể từ buổi bình minh của Chủ nghĩa tư bản. Ngày lễ tình nhân là một ví dụ kinh điển về câu chuyện tình yêu đãmang lại cho doanh nghiệp hàng tỷ đô la doanh thu. Bạn có thể viết một content viral mang tính cá nhân độc đáo cho mình nhưng hãy chú ý đến giá trị thật mà nó mang lại.

Storytelling chứa đựng tầm nhìn của doanh nghiệp có tác dụng giữ chân khách hàng. Một khi đã thấu hiểu về doanh nghiệp, khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào thương hiệu. Về lâu về dài họ sẽ trở thành một khách hàng trung thành với doanh nghiệp.

Sau đó hãy phác thảo toàn bộ ý tưởng bật ra trong đầu bạn. Với quá nhiều số liệu luôn hiển hiện trước mắt chúng ta, chỉ có mỗi data storytelling có thể giúp những con số khô khan và nhàm chán trở nên sinh động bởi chúng được kể từ góc nhìn của một con người. Thu hút họ bằng một (hoặc hai) câu hỏi và đặt họ vào trung tâm của câu chuyện.

Related Posts

Quảng cáo phun xăm

Bạn đang cần mẫu quảng cáo phun xăm cho thẩm mỹ viện của mình? Bạn đã mới rất nhiều mẫu ảnh chụp ảnh quảng cáo cho thẩm…

Quảng cáo trị nám

Bạn đang không biết viết mẫu quảng cáo về sản phẩm trị nám như thể nào để thu hút khách hàng. Đừng lo bài viết dưới đây…

Quảng cáo body trắng da

Nếu bạn đang kinh doanh các dòng kem body trắng da và đang loay hoay không biết viết mẫu quảng cáo sản phẩm như thế nào thu…

Quảng cáo sữa rửa mặt

Với những mặt hàng kinh doanh như nữ trang, mỹ phẩm ngoại trừ việc bạn phải bỏ chi phí để chụp ảnh sản phẩm để quảng cáo,…

Quảng cáo đồng hồ

Nếu bạn đang kinh doanh đông hồ và không biết viết mẫu quảng cáo như thế nào cho thu hút. Đừng lo, Bài viết dưới đây tổng…

Quảng cáo kem trộn

Bài viết dưới đây tổng hợp các mẫu quảng cáo kem trộn phổ biến nhất cho các bạn tham khảo Mẫu 1 ❤️KEM TRỘN TRUYỀN TRUYỀN THỐNG…

Leave a Reply

Your email address will not be published.