So sánh giữa thuê nhân viên kinh doanh và dịch vụ SEO

Bạn là chủ doanh nghiệp và đã nghe nhiều về SEO, bạn muốn đầu tư vào SEO với hy vọng giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn nhưng còn lưỡng lự với những câu hỏi như, đầu tư vào SEO có thực sự hiệu quả hơn đi thuê thêm nhân viên kinh doanh không? quan trọng hơn là đầu tư bao nhiêu thì phù hợp, ít rủi ro và hiệu quả nhất?

Là một chủ doanh nghiệp thì đứng trước những quyết định liên quan đến tiền bạc lúc nào bạn cũng phải có sự tính toán cẩn thận, đối với SEO cũng vậy, và có những phương pháp tính toán giúp bạn xác định được chi phí phù hợp cho việc đầu tư vào SEO, chúng tôi xin chia sẻ với bạn phương pháp đơn giản nhất đó chính là so sánh giá trị.

1. CÁCH TÍNH TOÁN CHI PHÍ PHÙ HỢP CHO SEO

Giả sử công ty bạn đang kinh doanh dịch vụ A, và cứ mỗi khách mua hàng bạn sẽ lời 1.000.000 vnđ và dành ra 500.000 vnđ để trả lương. Sẽ có hai trường hợp, trường hợp thứ nhất là bạn thuê nhân viên kinh doanh và trường hợp thứ hai là thuê dịch vụ SEO.

Trường hợp 1: Thuê nhân viên kinh doanh.

Lương cơ bản của nhân viên bán hàng hiện nay tầm 5 triệu/tháng ở các thành phố vừa và nhỏ, và tính theo năm thì khoảng 60 triệu/năm nếu nhân viên làm nguyên năm và chưa tính thưởng hay tăng lương định kỳ, bảo hiểm và các chế độ khác. Để có tiền trả cho nhân viên kinh doanh của bạn, mỗi tháng nhân viên phải mang lại ít nhất 10 hợp đồng, trung bình 3 ngày phải có 1 hợp đồng mới.

Tổng chi phí cho nhân viên kinh doanh:

Năm đầu tiên: 60.000.000 vnđ.
Năm thứ hai: 60.000.000 vnđ chưa tính tăng lương và thưởng.
Năm thứ ba: 60.000.000 vnđ vẫn chưa tính tăng lương và thưởng.

Sau 3 năm: 180.000.000 vnđ là khoảng tiền bạn trả lương cho 1 nhân viên.

Trường hợp 2: Thuê dịch vụ SEO

Một hợp đồng SEO trị giá 60 triệu có thể cam kết cho bạn 60 từ khóa với giá trung bình 1 triệu/từ khóa trong vòng 3 năm, đó là chưa kể các từ khóa phụ có thể lên cùng từ khóa chính. Với 60 từ khóa trên Google thì độ bao phủ là tương đối rộng. Cứ tính trung bình 1 từ khóa được tìm kiếm 10 lần trong ngày thì sẽ có 600 lượt tìm kiếm/ngày, và mỗi khách hàng tìm kiếm 30 lần trước khi quyết định mua hàng thì sẽ có ít nhất 20 khách hàng gọi điện thoại cho bạn trong ngày.

Tổng chi phí cho dịch vụ SEO:

Năm đầu tiên: 60.000.000 vnđ.
Năm thứ hai: không tốn đồng nào do từ khóa trụ hạng 2 năm là bình thường.
Năm thứ ba: tốn tầm 20.000.000 vnđ để củng cố các từ khóa bị xuống hạng.

Sau 3 năm: 80.000.000 vnđ là khoảng tiền bạn trả lương cho dịch vụ SEO.

Bạn tiết kiệm được 100.000.000 vnđ so với thuê nhân viên kinh doanh.

2. XU HƯỚNG HIỆN NAY LÀ THUÊ DỊCH VỤ SEO

Chính những rủi ro mà nhân viên bán hàng có thể mang lại cho công ty như: nhảy việc, nghĩ giữa chừng, “đá” hợp đồng sang nơi có hoa hồng cao hơn, có thể làm ảnh hưởng uy tín công ty, phong độ làm việc không ổn định, chính sách bảo hiểm và tăng lương buộc doanh nghiệp chi tiêu nhiều hơn … nên hiện nay các công ty có xu hướng tận dụng những thế mạnh của marketing online thay cho việc thuê nhân viên.

Những công ty ngày nay chỉ có khoảng 2 đến 3 nhân viên bán hàng, kiêm chức năng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng, gặp gỡ khách hàng trực tiếp, còn lại chi phí được sử dụng để đầu tư vào SEO và các hình thức marketing online khác. Đây là thời đại kinh doanh mà bạn chỉ cần ngồi ở tại doanh nghiệp và khách hàng liên hệ chứ không cần phải ra ngoài thị trường nhiều.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẢNG NGÃI

Công ty Quảng Cáo và Truyền Thông Quảng Ngãi
Liên hệ: 0962.800.656 – Mr. Lê Vũ
Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Linh, TP. Quảng Ngãi
Email: [email protected]
Dịch vụ của chúng tôi:
– Thiết kế website trọn gói
– Chạy quảng cáo Google Adwords
– Chạy quảng cáo Facebook Ads
– Quay phim quảng cáo doanh nghiệp
– Sản xuât TVC quảng cáo, Flycam

Posted in Tin Tức and tagged , , , .